8 nguyên tắc ăn nhà hàng để không thành "vô duyên"

8-nguyen-tac-an-nha-hang-de-khong-thanh-vo-duyen

1. Rót xì dầu: Không nên rót đầy chén xì dầu, vì dễ đổ ra ngoài và khi chấm dễ rớt ra xung quanh. Người Nhật không bao giờ rót đầy, họ chỉ rót từng chút một và đổ thêm vào khi cần dùng tiếp.

8-nguyen-tac-an-nha-hang-de-khong-thanh-vo-duyen-1

2. Gừng muối: Nhiều người có thói quen ăn kèm gừng với sushi. Thế nhưng cách ăn đúng phải là ăn gừng sau mỗi lần ăn sushi. Gừng giúp tăng hương vị cho miếng sushi vừa ăn, và lấy lại vị giác để chuẩn bị thưởng thức vị mới.

8-nguyen-tac-an-nha-hang-de-khong-thanh-vo-duyen-2

3. Mù tạt: Khi ăn sushi, không ít người có thói quen phết luôn mù tạt lên trên miếng cuộn, nhưng cách này sẽ làm mất hương vị tự nhiên vốn có của sushi. Cách ăn đúng là lấy một chút mù tạt bằng hạt đậu cho vào chén xì dầu, hoặc ăn kèm với miếng sushi.

8-nguyen-tac-an-nha-hang-de-khong-thanh-vo-duyen-3

4. Sashimi: Nhiều người phương Tây không quen dùng đũa khi ăn đồ Nhật nên thường lấy dĩa cắm thẳng vào miếng sashimi rồi chấm đẫm vào chén xì dầu. Nhưng cách này sẽ làm món sashimi bị mặn, giảm hương vị món ăn. Cách ăn đúng là chỉ nên chấm một cạnh của sashima để cảm nhận vị tươi ngon của từng miếng cá.

8-nguyen-tac-an-nha-hang-de-khong-thanh-vo-duyen-4

5. Chấm sushi: Theo người Nhật, cách ăn miếng sushi gồm cơm và cá chuẩn nhất là chấm một ít phần cá xuống bên dưới, chứ không phải nhúng phần cơm xuống trước như thói quen nhiều người. Vì nếu cơm ngấm xì dầu sẽ rất mặn, mất đi vị ngon món ăn..

8-nguyen-tac-an-nha-hang-de-khong-thanh-vo-duyen-5

6. Cơm cuộn: Người Nhật không bao giờ chấm nước tương ngập miếng cơm hoặc chấm cả hai mặt. Họ chỉ chấm rất nhẹ trên một góc.

8-nguyen-tac-an-nha-hang-de-khong-thanh-vo-duyen-6

7. Ăn mỳ Spaghetti: Cách ăn đúng và lịch sự là hãy dũng dĩa xoắn các sợi mỳ lại cho gọn gàng rồi cho vào miệng. 

8-nguyen-tac-an-nha-hang-de-khong-thanh-vo-duyen-7

8. Ăn hamburger: Món ăn này rất dễ khiến bạn mất điểm vì nếu cầm không cẩn thận, nó rất dễ bị rơi nhân và phần sốt ra ngoài. Cách đơn giản nhất là hãy cắt đôi để cầm cho tiện.

Mộc Miên
Ảnh: Brightside

Nguồn: giadinh.vnexpress.net