Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM cảnh báo khẩn về trường hợp Công ty địa ốc Alibaba

.

Trong tuần qua, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) đã 2 lần phát đi cảnh báo về hoạt động kinh doanh có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Công ty địa ốc Alibaba. 

Đây là lần đầu tiên, hiệp hội này lên tiếng cảnh báo và nêu đích danh doanh nghiệp đưa vào diện cảnh báo với những phân tích về tài chính, pháp lý khá cụ thể. Ngày 20.11, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) TPHCM cũng chính thức phát thông báo khẩn về những thông tin sai sự thật của Công ty CP Alibaba Tây Bắc TPHCM và Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Cụ thể, thời gian qua Sở TNMT nhận được nhiều phản ánh của người dân về thông tin việc hai công ty nói trên (thực chất là một đơn vị điều hành) có hành vi rao bán dự án chưa đầy đủ thủ tục cần thiết.

Qua kiểm tra và xác minh, đơn vị nhận thấy những quảng cáo của Địa ốc Alibaba không đúng sự thật. Trong đó, dự án “Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII-3”, xã Tân Phú Trung (huyện Củ Chi) vẫn chưa có chủ đầu tư, chưa được phép công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ.

Sở TNMT TPHCM thông tin Công ty CP Alibaba Tây Bắc TPHCM và Công ty CP Địa ốc Alibaba có trụ sở chính tại số 321 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh (TPHCM) nhưng hoạt động thường xuyên tại chi nhánh số 120-122 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM.

“Thông qua vụ việc này người dân cảnh giác và tìm hiểu kỹ khi đầu tư nhà, đất” - thông báo của Sở TNMT TPHCM nêu rõ.

Trước đó, Hiệp hội Bất động sản TPHCM liên tục có công văn gửi các cơ quan chức năng TPHCM cho biết thời gian qua. Theo đó, hiệp hội đã nhận được nhiều thông tin phản ánh của doanh nghiệp và người tiêu dùng về trường hợp Công ty CP Địa ốc Alibaba và Công ty CP Alibaba Tây Bắc TPHCM có những dấu hiệu nghi vấn về việc tăng vốn điều lệ “ảo”; công bố bán nền nhà, thu tiền trước của khách hàng “kiểu kinh doanh đa cấp” tại nhiều dự án đất nền chưa có đầy đủ thủ tục pháp lý, chưa đủ điều kiện để được huy động vốn khi bán nền nhà hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Quy hoạch khu đô thị, trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Long An và gần đây là tại TPHCM.

T.H 24/11/2017 | 07:15
Cảnh báo về Công ty địa ốc Alibaba, Hiệp hội Bất động sản TPHCM, Kinh doanh bất động sản đa cấp, Lừa đảo
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Nóng nhất hôm nay: Cô gái Ấn Độ chết thảm vì điện thoại nổ tung khi sử dụngNóng nhất hôm nay: Cô gái Ấn Độ chết thảm vì điện thoại nổ tung khi sử dụng Nóng nhất hôm nay: Cô gái Ấn Độ chết thảm vì điện thoại nổ tung khi sử dụng
  • Cô gái bị đồn là "bồ nhí" Phó Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá lên tiếngCô gái bị đồn là "bồ nhí" Phó Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá lên tiếng Cô gái bị đồn là "bồ nhí" Phó Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá lên tiếng
  • Sập trần Trường THPT Trần Nhân Tông: Tập thể giáo viên, học sinh khẩn thiết kêu cứuSập trần Trường THPT Trần Nhân Tông: Tập thể giáo viên, học sinh khẩn thiết kêu cứu Sập trần Trường THPT Trần Nhân Tông: Tập thể giáo viên, học sinh khẩn thiết kêu cứu
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn