“Trường Sa - Nơi ta đến”

.

“Trường Sa - Nơi ta đến” được thể hiện ở dưới dạng song ngữ Anh - Việt của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà và phần dịch của các BTV chương trình Tiếng Anh 24/7 VOV5 đảm nhận, do NXB Kim Đồng phát hành, chính thức giới thiệu đến bạn đọc.

NXB Kim Đồng luôn chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục về biển đảo thông qua việc xuất bản nhiều cuốn sách giúp các em thiếu nhi Việt Nam thêm hiểu biết, yêu và nhận thức trách nhiệm bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đầu năm 2018, Tủ sách Biển đảo Việt Nam của NXB Kim Đồng đã có thêm 1 ấn phẩm mới đặc biệt, đó là cuốn sách ảnh song ngữ “Trường Sa - Nơi ta đến” của nữ nhà báo Mỹ Trà.

   

Trường Sa là Tổ quốc nơi đầu sóng, cột mốc yêu thương mà biết bao thế hệ cha ông chúng ta đã đổ máu xương để gìn giữ từ lâu đã là nguồn cảm hứng bất tận cho vô số tác phẩm nhiếp ảnh. Để có những khuôn hình đẹp và giàu cảm xúc về Trường Sa, tác giả không chỉ cần đặt chân đến quần đảo thiêng liêng mà còn dành nhiều tình yêu. “Trường Sa - Nơi ta đến” chính là tấm lòng chân tình mà Mỹ Trà gửi gắm qua những tấm ảnh. Cuốn sách tập hợp khoảng 150 bức ảnh nghệ thuật, tái hiện vẻ đẹp tráng lệ của Trường Sa, bên cạnh cuộc sống khắc nghiệt in hằn trên làn da của người lính đảo cũng như cảm xúc, tưởng nhớ về những người đã ngã xuống và cả cuộc sống của trẻ em Trường Sa với những khuôn hình dung dị.

Những bức ảnh lắng đọng cảm xúc và chiều sâu nghệ thuật của Nguyễn Mỹ Trà, chất chứa bên trong là niềm tự hào mãnh liệt về chủ quyền biển đảo thiêng liêng. Người đọc không chỉ thấy chân dung nữ nhà báo đầy bản lĩnh vượt qua thử thách để có những bức hình đẹp, mà còn là 1 tâm hồn đầy nhiệt thành với Trường Sa thân yêu. “Làm nghề báo, đã đi nhiều nơi nhưng với chuyến vượt sóng ra Trường Sa, tôi biết mình đang bắt đầu 1 chuyến đi đáng nhớ nhất, ý nghĩa nhất trong đời”, Nguyễn Mỹ Trà nói.

“Trường Sa - Nơi ta đến” là một bộ sách ảnh giàu nữ tính, mang tới cho chúng ta những thông điệp dịu dàng về tình yêu Tổ quốc. Cuốn sách cũng khiến bất cứ ai trong chúng ta, những người đã từng đặt chân đến Trường Sa hoặc chỉ biết Trường Sa trong những câu chuyện kể, đều rung lên những xúc cảm đẹp lạ thường, đúng như Chuẩn đô đốc Phạm Văn Vững - Chủ nhiệm chính trị, Hải quân Nhân dân Việt Nam - nhận xét rằng “cuốn sách không chỉ là những khuôn hình đẹp về cảnh vật, thiên nhiên giàu có, phong phú của biển đảo Việt Nam mà còn khắc họa chân thực cuộc sống, sinh hoạt, học tập, công tác của quân dân huyện đảo Trường Sa cùng cán bộ chiến sĩ nhà giàn DK1.

M.K 13/03/2018 | 11:01
Nhà báo Nguyễn Mỹ Trà, Nxb kim đồng, Trường Sa, Trường Sa - Nơi ta đến
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Phạt xe không dán tem thu phí không dừng: Không khả thi, thậm chí trái luậtPhạt xe không dán tem thu phí không dừng: Không khả thi, thậm chí trái luật Phạt xe không dán tem thu phí không dừng: Không khả thi, thậm chí trái luật
  • "Giải cứu" em bé ngay từ trong bụng mẹ: Thêm một kỳ tích của y học Việt Nam"Giải cứu" em bé ngay từ trong bụng mẹ: Thêm một kỳ tích của y học Việt Nam "Giải cứu" em bé ngay từ trong bụng mẹ: Thêm một kỳ tích của y học Việt Nam
  • Không có những người hùng Cảnh sát PCCC, số lượng người thiệt mạng còn lớn hơnKhông có những người hùng Cảnh sát PCCC, số lượng người thiệt mạng còn lớn hơn Không có những người hùng Cảnh sát PCCC, số lượng người thiệt mạng còn lớn hơn
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn