Bản tin nóng công nghệ: FaceID hết bị qua mặt lại bị “lừa”/Lộ diện Nokia 2 “pin trâu”

iPhone X tiếp tục là đề tài nóng nổi dư luận; trong khi Nokia 2 chỉ nổi bật vì “pin trâu”. Tin vui là xuất khẩu điện thoại từ Việt Nam tăng.

FaceID của iPhone X “gặp hạn”

Phía Apple từng cho rằng công nghệ bảo mật FaceID của họ không thể bị qua mặt. Tuy nhiên, cả hai “cam kết” này đều đã bị qua mặt. Gần nhất là Bkav đã dùng mặt nạ để qua mặt FaceID với một video “tường trình” vào hôm 11.11 và phía Bkav khẳng định FaceID không bảo đảm về an ninh.

Trước đó thử nghiệm dùng mặt nạ của Bkav cũng đã qua mặt FaceID Trước đó thử nghiệm dùng mặt nạ của Bkav cũng đã qua mặt FaceID

Thế nhưng ngay sau đó,  một Cty tên FaceTec đã thực hiện động tác đánh lừa iPhone X bằng cách đặt những con mắt giả làm bằng giấy, quả ôliu, nấm lên mặt của một người dùng đang ngủ. Điều bất ngờ là tính năng FaceID trên iPhone X đã bị qua mặt và mở khóa dễ dàng.

Pin Nokia 2 “trâu” đến mức nào?

Điểm nổi bật của Nokia vừa lộ diện chính là pin dung lượng “trâu” 4.100 mAh, các yếu tố còn lại thì cũng tương tự như nhiều mẫu smartphone tầm thấp khác như màn hình 5 inch HD, hai camera trước sau 5/8MP, hệ điều hành Android 7.0 nguyên bản, chip Qualcomm, RAM 1GB, 2 SIM nano… Đây là mẫu máy có mức giá tầm thấp nhất (dưới 2,4 triệu) của Nokia vừa lộ diện tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, cần biết rằng, sự chuyển đổi mua sắm của người tiêu dùng đã tập trung nhiều hơn vào phân khúc giá cao hơn.

   

Đề nghị Google, Facebook mở văn phòng đại diện

Theo ICTNews.vn, trong Dự thảo Tờ trình đề nghị xây dựng Luật Quản lý thuế sửa đổi, Bộ Tài chính đề xuất Bộ TT&TT cùng phối hợp đề nghị Google, Facebook, Apple... mở văn phòng đại diện, khai báo, nộp thuế nhà thầu đối với các dịch vụ cung cấp tại Việt Nam. Cũng theo Dự thảo, hoạt động của các dịch vụ trên là  xuyên biên giới thông qua Internet, hầu hết không đăng ký kinh doanh và không có văn phòng đại diện chính thức tại Việt Nam, gây khó khăn cho ngành thuế trong việc quản lý.

Hiện Google và Facebook cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến cho thị trường Việt Nam thông qua các đại lý tại Việt Nam và giao dịch trực tuyến thu tiền qua thẻ tín dụng hoặc ví điện tử. Tuy nhiên ở cách thứ hai, nhà nước vừa thất thu thuế, doanh nghiệp Việt cũng không có hóa đơn để hợp thức hóa chi phí.

   

Xuất khẩu điện thoại sang APEC đạt 19 tỉ USD

Kim ngạch xuất khẩu điện thoại từ Việt Nam đi các thị trường APEC trong 10 tháng năm 2017 đạt 19,01 tỉ USD, và các sản phẩm máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt giá trị 15,41 tỉ USD. Cả hai ngành hàng này, đều xuất tăng lần lượt 48% và tăng 41,1%.

Sản xuất smartphone tại nhà máy Samsung tại Bắc Ninh. Sản xuất smartphone tại nhà máy Samsung tại Bắc Ninh. Tính chung, theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và các nước thành viên APEC đến hết tháng 10.2017 đạt 265,31 tỉ USD, tăng 17,4% so với cùng kì năm trước.

Thế Lâm (tổng hợp) 13/11/2017 | 14:41
Bản tin nóng công nghệ, FaceID của iPhone X bị qua mặt, Lộ diện Nokia 2
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Infographic: Ngày nào số người chết vì TNGT nhiều nhất trong 7 ngày nghỉ Tết?Infographic: Ngày nào số người chết vì TNGT nhiều nhất trong 7 ngày nghỉ Tết? Infographic: Ngày nào số người chết vì TNGT nhiều nhất trong 7 ngày nghỉ Tết?
  • Bộ Công an: Không xảy ra khủng bố trong dịp Tết Nguyên đánBộ Công an: Không xảy ra khủng bố trong dịp Tết Nguyên đán Bộ Công an: Không xảy ra khủng bố trong dịp Tết Nguyên đán
  • Học sinh uể oải trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dàiHọc sinh uể oải trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài Học sinh uể oải trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn