Bản tin nóng công nghệ: Học sinh Việt Nam khẳng định khả năng về Robotics/Tủ lạnh nên duy trì mức nhiệt độ nào tốt nhất?

Một lần nữa với việc lọt vào Top 10 cuộc thi Robotics thế giới 2017 cho thấy khả năng của học sinh Việt Nam trong lĩnh vực này. Nhưng bạn cũng nên chú ý thông tin về nhiệt độ dao động của tủ lạnh như thế nào sẽ tốt nhất.

Việt Nam lọt vào Top 10 cuộc thi Robotics quốc tế

Cuộc thi Robotics quốc tế (WRO) 2017 tổ chức tại Costa Rica vừa kết thúc vào ngày 13.11 và đội tuyển Robotics của học sinh Việt Nam đã được xếp thứ 10/86 đội tham dự ở bảng học sinh THCS. Thành tích này thêm một lần khẳng định tiềm năng mạnh mẽ của Việt Nam trong các cuộc thi Robocom/Robotics vì đã đạt khá nhiều thành tích cao ở khu vực Châu Á và thế giới trong suốt hàng chục năm qua.

(ảnh: ICTNews.vn) (ảnh: ICTNews.vn) (ảnh: ICTNews.vn). (ảnh: ICTNews.vn).

Giành được thứ hạng cao ở cuộc thi Robotics thế giới lần này là đội tuyển học sinh của Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội (Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội). Theo ICTNews.vn, ngoài thành tích Top 10 ở bảng dành cho học sinh THCS, đội tuyển học sinh trường Wellspring Hà Nội còn giành được vị trí thứ 13/81 đội tham dự WRO 2017 bảng Tiểu học. Như vậy, hai đội tuyển của trường Wellspring Hà Nội đã đạt thành tích cao nhất trong số các đội học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi.

Lưu ý mức dao động nhiệt độ trong tủ lạnh

Hiện nay, tủ lạnh được phổ biến công nghệ tiết kiệm điện năng Inverter, có nhiệt độ tủ lạnh dao động thông thường ở mức 1 độ C. Tuy nhiên theo các chuyên gia LG, nhiệt độ giao động ở mức 0,5 độ C sẽ giúp cho thực phẩm tươi ngon hơn so với mức 1 độ C trong thời gian lưu trữ kéo dài. Công nghệ sử dụng máy nén tuyến tính biến tần của Inverter Linear còn vượt trội hơn ở khả năng tiết kiệm điện hơn, giảm độ ồn nhiều hơn, lạnh hơn 35% và còn giảm được thất thoát hơi ẩm 20%.  

Ứng dụng công nghệ mới này, nhà sản xuất còn đưa vào những tính năng, công nghệ như cho phép kiểm tra thực phẩm bên trong tủ lạnh qua màn hình điện tử bên ngoài mà không cần mở cửa tủ (Instaview), hay làm lạnh đa chiều có thêm một luồng lạnh từ cánh cửa tủ (Door Cooling), kháng khuẩn 5 bước (Hygiene Fresh)…

Đoàn lãnh đạo cấp cao Google (Mỹ)... chơi game thực tế ảo tại VNG

Đoàn của Google gồm hơn 20 nhà quản lý cấp cao thuộc cty mẹ bao gồm lãnh đạo Google Play khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; lãnh đạo Google Play Business Development thuộc khu vực Ấn Độ, Đông Nam Á và các giám đốc phòng ban khác.  Chuyến thăm Việt Nam lần này Google Play muốn tìm hiểu về thị trường Việt Nam, tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Việt. 

Chơi game thực tế ảo (ảnh: VNGT). Chơi game thực tế ảo (ảnh: VNGT).     Tại trụ sở Cty VNG ở TP.HCM, đoàn khách Google đã trải nghiệm game thực tế ảo Dead Target VR do chính đội ngũ của VNG phát triển, hay dùng thử công cụ thanh toán trực tuyến Zalo Pay và trao đổi với Chủ tịch Cty VNG – ông Lê Hồng Minh.
Thế Lâm (tổng hợp) 14/11/2017 | 12:28
Bản tin nóng công nghệ, Lưu ý mức dao động tốt nhất trong tủ lạnh
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Đã bắt được đối tượng nghi vấn “bắt cóc” bé gái 14 tuổi ngày mùng 4 tếtĐã bắt được đối tượng nghi vấn “bắt cóc” bé gái 14 tuổi ngày mùng 4 tết Đã bắt được đối tượng nghi vấn “bắt cóc” bé gái 14 tuổi ngày mùng 4 tết
  • "Choáng" với 7.000 ca cấp cứu vì tai nạn giao thông trong 2 ngày mùng 3- 4 Tết Mậu Tuất"Choáng" với 7.000 ca cấp cứu vì tai nạn giao thông trong 2 ngày mùng 3- 4 Tết Mậu Tuất "Choáng" với 7.000 ca cấp cứu vì tai nạn giao thông trong 2 ngày mùng 3- 4 Tết Mậu Tuất
  • Nóng nhất hôm nay: "Khoe" ảnh ăn Tết bằng động vật có nguy cơ tuyệt chủng, người đàn ông bị bắt giamNóng nhất hôm nay: "Khoe" ảnh ăn Tết bằng động vật có nguy cơ tuyệt chủng, người đàn ông bị bắt giam Nóng nhất hôm nay: "Khoe" ảnh ăn Tết bằng động vật có nguy cơ tuyệt chủng, người đàn ông bị bắt giam
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn