5.000 lính Nga tập trận đối phó với đòn tấn công bằng vũ khí hủy diệt hàng loạt

.

Quân đội Nga gần bờ biển Đen đã thực hiện các cuộc tập trận trong đó tình huống giả định là Nga bị tấn công bằng vũ khí hoá học hoặc hạt nhân.

Cuộc tập trận trải rộng qua 3 khu vực của Nga từ biển Đen đến biển Caspian có sự tham gia của hơn 5.000 binh sĩ, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố hôm 13.11. 

Để chuẩn bị cho cuộc diễn tập đối phó trong tình huống Nga bị tấn công bằng "vũ khí hủy diệt hàng loạt bởi một kẻ thù giả định", các binh sĩ Nga mặc đồ bảo hộ hazmat và đeo mặt nạ phòng độc.

Các đơn vị chuyên về vũ khí hoá học được triển khai ở khu vực Krasnodar và Stavropol, trong khi ít nhất 100 quân nhân ở khu vực Rostov lân cận lại tiến hành cuộc diễn tập chống độc hôm 13.11. Cuộc diễn tập này theo sau các bài diễn tập tương tự được tổ chức bởi quân đội Nga ở Armenia vào cuối tuần qua.

Các phòng thí nghiệm di động và các phương tiện dò tìm chất phóng xạ và hóa chất có khả năng cách ly, đánh giá và có khả năng loại bỏ chất hoá học hoặc hạt nhân cũng được triển khai.

Trong những tuần gần đây, các lực lượng hạt nhân của Nga đã tiến hành phóng thử tên lửa. Quân đội Nga cũng đã cam kết thử nghiệm hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat trước cuối năm nay. 

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuần trước cáo buộc NATO đang phát triển việc sử dụng vũ khí hạt nhân gần biên giới phía tây của Nga nhưng chưa đưa ra bằng chứng cho các cáo buộc này. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần cảnh báo về sự nguy hiểm của xung đột hạt nhân.
Hà Liên 14/11/2017 | 14:00
Biển Caspian, Biển Đen, Bộ Quốc phòng Nga, Quân đội Nga tập trận
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Lễ truy điệu cố Thủ tướng Phan Văn Khải  lúc 11 giờ ngày 22.3 tại xã Tân Thông Hội, Củ Chi, TPHCMLễ truy điệu cố Thủ tướng Phan Văn Khải  lúc 11 giờ ngày 22.3 tại xã Tân Thông Hội, Củ Chi, TPHCM Lễ truy điệu cố Thủ tướng Phan Văn Khải lúc 11 giờ ngày 22.3 tại xã Tân Thông Hội, Củ Chi, TPHCM
  • Thực tế từ trên xe cứu hỏa: Người dân làm gì khi thấy xe ưu tiên?Thực tế từ trên xe cứu hỏa: Người dân làm gì khi thấy xe ưu tiên? Thực tế từ trên xe cứu hỏa: Người dân làm gì khi thấy xe ưu tiên?
  • Infographic: Điểm lại những vụ sập trường học gây hoang mang dư luậnInfographic: Điểm lại những vụ sập trường học gây hoang mang dư luận Infographic: Điểm lại những vụ sập trường học gây hoang mang dư luận
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn