Không quân Đức lên kế hoạch "thay máu" đội bay Tornado bằng F-35

Không quân Đức (Luftwaffe) đã lên một danh sách rút gọn các máy bay chiến đấu để thay thế Panavia Tornado, trong đó F-35 Lightning II của Lockheed Martin là sự lựa chọn ưu tiên.

Theo một quan chức cấp cao Đức, F-35 đã đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của Không quân Đức đặt ra trong việc thay thế Tornado từ năm 2025-2030.

Theo vị quan chức này: "Để thay thế cho Tornado (ra đời từ những năm 70 thế kỷ trước), cần phải có loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5, có thể phát hiện mục tiêu từ rất xa càng sớm càng tốt".

  Chiến đấu cơ Panavia Tornado của Không quân Đức.

Trước đây, Đức từng làm việc cùng Công ty quốc phòng Airbus Defence & Space để tiến hành việc thay thế các chiến đấu cơ Tornado trong tương lai theo Chương trình Hệ thống chiến đấu trên không tương lai (FCAS).

Tuy nhiên, do liên quan đến thời hạn "nghỉ hưu" của Tornado khá gấp (từ năm 2025 - 2030), nên Không quân Đức chuyển hướng sang tìm một nền tảng đã được phát triển.

"Chúng ta chỉ còn cách mốc thời gian đó khoảng 7 năm và rất ít khả năng ngành công nghiệp có thể phát triển và trình làng một loại máy bay hoàn toàn mới đáp ứng các yêu cầu chúng tôi đặt ra. Lịch sử cho thấy máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon đã phải mất 25 năm để có thể ra mắt" - vị quan chức cao cấp của Đức lý giải.

Chính vì vậy, Bộ Quốc phòng Đức đang xem xét một số máy bay chiến đấu, trong đó ưu tiên F-35 - hiện đã có mặt trên thị trường, được nhiều quốc gia đặt hàng và có nhiều khả năng đáp ứng được yêu cầu mà không quân nước này đặt ra.

Nguyễn Đông 13/11/2017 | 11:27
Không quân Đức
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Cái tết ý nghĩa nhất của chiến sĩ sống sót vụ trực thăng rơi sau khi được lắp tay giảCái tết ý nghĩa nhất của chiến sĩ sống sót vụ trực thăng rơi sau khi được lắp tay giả Cái tết ý nghĩa nhất của chiến sĩ sống sót vụ trực thăng rơi sau khi được lắp tay giả
  • Chỉ có cách này dao sẽ sắc như nước để dùng ngày tếtChỉ có cách này dao sẽ sắc như nước để dùng ngày tết Chỉ có cách này dao sẽ sắc như nước để dùng ngày tết
  • Nhà nữ giáo viên bị nổ mìn vào rạng sáng mồng 2 tết: Do mâu thuẫn tình áiNhà nữ giáo viên bị nổ mìn vào rạng sáng mồng 2 tết: Do mâu thuẫn tình ái Nhà nữ giáo viên bị nổ mìn vào rạng sáng mồng 2 tết: Do mâu thuẫn tình ái
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn