Audio địa ốc 360s: TP HCM di dời khẩn các hộ dân sống ở chung cư xuống cấp

Bắc Ninh: Quy hoạch khu đô thị Tam Sơn – Tương Giang hơn 1.400 ha

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 Khu vực Tam Sơn - Tương Giang thuộc thị xã Từ Sơn với diện tích hơn 1.400 ha.

Theo nhiệm vụ quy hoạch, Khu vực Tam Sơn - Tương Giang có diện tích khoảng 1.414,35ha, dân số khoảng 56.000 người, bao gồm phạm vi địa giới hành chính của hai xã Tam Sơn và Tương Giang.

Khu vực Tam Sơn - Tương Giang được quy hoạch với tính chất là khu đô thị, dịch vụ thương mại tổng hợp hiện đại, phát triển đô thị thông minh tiêu chuẩn đô thị loại I với những khu chức năng cấp đô thị: Khu công trình công cộng; khu công viên cây xanh, sinh thái và vui chơi giải trí;…

TPHCM: Di dời khẩn các hộ dân sống ở chung cư xuống cấp            

Sở Xây dựng TPHCM cho biết, UBND TPHCM vừa có chủ trương chấp thuận sử dụng 61 căn hộ đã được bố trí cho UBND quận 1 để thực hiện tạm cư cho các hộ dân sống bên dưới thủy đài tại số 41 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, quận 1.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 Bên cạnh đó, UBND TP cũng chấp thuận cho UBND quận 6 sử dụng 128 căn hộ chung cư tại số 243 đường Tân Hòa Đông, phường 14, quận 6 để di dời khẩn cấp các hộ dân tại các chung cư hư hỏng nặng, nguy hiểm tại số 43 đường Bình Tây và số 119B đường Tân Hòa Đông (quận 6).

Bộ GTVT đề nghị Thái Nguyên sớm triển khai thu giá BOT QL3

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên về phương án giảm giá dịch vụ và triển khai thu giá dịch vụ dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Thái Nguyên – Chợ Mới (Bắc Kạn) và nâng cấp, mở rộng QL3 đoạn Km75 – Km100.

Theo đó, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên có văn bản chính thức về phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ đã thống nhất với nhà đầu tư trước ngày 25/11/2017, để nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục tiếp theo và dự kiến tổ chức thu giá trong tháng 12/2017. Bộ GTVT cũng đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện có liên quan và TP.Thái Nguyên phối hợp với nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án, thống kê cụ thể các phương tiện thuộc đối tượng được giảm giá dịch vụ theo phương án đã thống nhất.

63 dự án xin chuyển từ thương mại thành nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng cho biết, trên địa bàn cả nước còn có 63 dự án đăng ký chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội với quy mô xây dựng khoảng 42.370 căn hộ.

Theo đó, số lượng ban đầu từ 44.700 căn hộ, vừa được các chủ đầu tư đề nghị điều chỉnh (giảm diện tích) thành 60.000 căn hộ. Số dự án này chủ yếu nằm ở hai đô thị lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Bộ Xây dựng kiến nghị, các cấp có thẩm quyền sớm xem xét bố trí đủ kế hoạch vốn trung hạn để cấp bù lãi suất cho Ngân hàng Chính sách xã hội và các tổ chức tín dụng triển khai cho vay hỗ trợ nhà ở xã hội theo quy định của luật Nhà ở và Nghị định số 100/2015 của Chính phủ.

Nhật Bản: Đầu tư BĐS ra nước ngoài trong năm 2017 đạt 1,3 tỷ USD

Báo cáo đầu tư ra nước ngoài của Nhật Bản (CBRE) trong nửa đầu năm 2017 cho thấy, đầu tư BĐS ở nước ngoài của quốc gia này đạt 1,3 tỷ USD, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo hoạt động đầu tư phát triển BĐS gián tiếp thông qua các quỹ sẽ tăng lên trong năm 2018.

Cụ thể, đầu tư bất động sản (BĐS) ra nước ngoài (đầu tư trực tiếp vào BĐS hiện có) của các nhà đầu tư Nhật Bản trong 6 tháng đầu năm 2017 ở mức 1,3 tỷ USD, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu tính theo khu vực thì gần như toàn bộ đầu tư ra nước ngoài của Nhật Bản diễn ra ở châu Mỹ. Còn theo loại tài sản thì 88% các khoản đầu tư tập trung vào các tòa nhà văn phòng.

Lan Anh (Tổng hợp)

Nguồn: www.phapluatplus.vn