1.000 đèn led thắp sáng Kỳ Đài tại Huế

Thắp sáng Kỳ Đài là sự kiện quan trọng thuộc trong chuỗi dự án “Huế - Sáng và Sống” do UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện phối hợp cùng với Công ty du lịch Vietravel, dự án được khởi động từ tháng 9/2017.

Kỳ Đài được thắp sáng với 1.000 đèn led.

Đây là sự kiện văn hóa mang tính điểm nhấn nhân Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 với 1.000 đèn Led được bố trí bao bọc xung quanh để “Thắp sáng Kỳ Đài” về đêm góp phần tôn vinh một công trình có giá trị lịch sử, mỹ thuật, tạo một điểm nhấn kiến trúc lung linh bên bờ sông Hương, kịp thời phục vụ nhân dân Thừa Thiên Huế và du khách trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Bên cạnh đó, việc tái hiện tổ chức bắn đại bác trên Kỳ Đài để mang đến khách du lịch cơ hội thưởng ngoạn một trong những hoạt động thời xưa của vua Nguyễn.

Thời Nguyễn, trong tất cả các dịp lễ tiết, chầu mừng, tuần du, cấp báo…, Kỳ Đài đều có hiệu cờ thông báo. Ngày nay, bên cạnh Ngọ Môn – Lầu Ngũ Phụng và các công trình tiêu biểu khác, Kỳ Đài đã trở thành biểu tượng tiêu biểu của di sản Huế gắn liền với lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc.

Trong buổi lễ khánh thành, ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đây là một sự án có ý nghĩa rất quan trọng, từng bước góp phần phát huy các giá trị văn hóa, cảnh quan tại khu vực Kỳ Đài và cảnh quan môi trường đô thị di sản Huế về ban đêm, theo đó, trung tâm sẽ tiếp tục nghiên cứu các hoạt động lễ hội bổ sung kết hợp với hiệu ứng của âm thanh và ánh sáng để tạo thêm những sản phẩm du lịch mới thu hút khách tham quan.

Một góc Kỳ Đài sáng lung linh trong đêm khánh thành.
Nhiều màu sắc khác nhau được chiếu sáng.
Người dân đến chiêm ngưỡng trong ngày đầu tiên thắp sáng.
Kỳ Đài sáng lung linh nhìn từ xa.

Kỳ Đài, thuộc quần thể di tích kiến trúc thời Nguyễn được xây dựng năm Gia Long thứ 6 (1807) ở vị trí chính giữa trên mặt Nam của Kinh thành, thuộc phạm vi pháo đài Nam Chánh.

  • Tag:
  • 1.000 đèn led
  • Thắp sáng
  • Kỳ Đài
  • Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
  • Vietravel
  • Súng Thần Công.
Nguồn: infonet.vn