Khám phá siêu xe EV không có pin Lamborghini Terzo Millennio

Lamborghini Terzo Millennio là một siêu xe EV không có pin.

Trước khi Roadster và Model S được phát hành, những chiếc xe điện thường liên quan đến thiết kế nhàm chán và sành điệu. Tuy nhiên, mô hình S đã chứng minh rằng nó có thể phát hành một chiếc sedan sang trọng mà chỉ cần như vậy đã là một EV.

Nhờ sự thành công mà Tesla đã chứng kiến với Model S, một số nhà sản xuất khác đã quyết định chấp nhận cuộc cách mạng EV với cánh tay mở. Không chỉ các nhà sản xuất ô tô như Ford và GM tập trung nhiều nguồn lực hơn nữa cho sự phát triển của EV, thậm chí các nhà sản xuất ô tô cao cấp cũng tham gia vào cuộc đua, với sứ mệnh E sắp tới của Porsche là một ví dụ điển hình. Như thể đã không đủ hấp dẫn, bây giờ nói rằng Lamborghini cũng có thể muốn tham gia vào trò chơi EV.

Lamborghini vẫn biết cách để tạo ra những con quái vật

Trong vài tháng qua, Lamborghini đã làm việc với MIT để phát triển công nghệ cho một siêu xe điện hàng đầu được gọi là Lamborghini Terzo Millennio. Nó chỉ là một khái niệm cho bây giờ, nhưng nó nghe có vẻ rất tương lai, với nhà sản xuất người Ý lưu ý rằng nó hình dung Terzo Millennio mở rộng giới hạn của những gì có thể qua năm lĩnh vực khác nhau: hệ thống lưu trữ năng lượng, vật liệu sáng tạo, hệ thống đẩy, thiết kế nhìn xa trông rộng và cảm xúc.

Hệ thống pin của Tesla Model S.

Các khía cạnh năng lượng của chiếc xe đặc biệt thú vị như nó được hình dung mà không cần phải có pin. Thay vào đó, các nhà nghiên cứu ở Lamborghini và MIT hình dung một chiếc xe hơi, nơi cơ thể tự hoạt động như một siêu tụ điện có khả năng giải phóng và cất giữ năng lượng. Mauricio Reggiani, người đứng đầu công ty R & D, giải thích rằng các loại pin EV truyền thống thì cực kỳ nặng nề, không phải là cái gì đó hoạt động tốt trên siêu xe. Mặt khác, sử dụng pin nhẹ cũng có những nhược điểm của nó.

Theo CNN: Ngay cả những chiếc pin tốt nhất sẽ không hoạt động trong siêu xe, Reggiani nói, bởi vì chúng quá nặng và cồng kềnh. Nếu chiếc xe chỉ sử dụng pin nhỏ, để không thêm quá nhiều khối lượng, anh ta nói, chúng sẽ bị ráo nước một cách nhanh chóng và sẽ không cung cấp hiệu suất cao trong một thời gian dài.

“Nếu tôi có một chiếc xe thể thao siêu hạng và tôi muốn đi theo đường đua, tôi muốn đi một, hai, ba vòng mà không phải dừng lại và nạp pin sau mỗi vòng đua”, anh nói.

Để tiếp lời, Lamborghini đã có thông tin lại: Chiến lược tạo ra những chiếc xe thể thao siêu động với hiệu suất không mệt mỏi đã tạo ra động lực để Lamborghini cách mạng hoá cách tiếp cận lưu trữ năng lượng, loại bỏ pin thông thường và điều tra tiềm năng của các siêu tụ điện để trang bị cho Terzo Millennio.

Điều này phù hợp với việc áp dụng các siêu tụ điện áp thấp trong V12 Aventador, bắt đầu 5 năm trước đây. Bước hợp lý tiếp theo là phát triển một hệ thống lưu trữ có thể cung cấp công suất đỉnh cao và tái tạo năng lượng động học với ảnh hưởng rất hạn chế từ tuổi đời và vòng đời trong suốt cuộc đời của chiếc xe, và với khả năng đối xứng thả và thu năng lượng điện. Vì vậy, hợp tác với Giáo sư Mircea Dinca nhằm vượt qua giới hạn của công nghệ hiện nay và thu hẹp khoảng cách về mật độ năng lượng của pin thông thường trong khi vẫn giữ được sức mạnh cao, hành vi đối xứng và vòng đời rất dài liên quan đến công nghệ siêu tụ.

Nó cũng nghe rất hay và sự tham gia của MIT trong dự án chắc chắn là đáng khích lệ, nhưng đừng mong đợi để xem chiếc xe này trên đường sớm. Dù bằng cách nào, tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng thiết kế của chiếc xe là quằn quại xuống

Đến thời điểm này, các bức ảnh quảng cáo bổ sung của Terzo Millennio đã có thể được nhìn thấy.


Vẻ ngoài của những “chú bò tót” này vẫn luôn khiến người xem phải xao xuyến.

Người đứng đầu mảng R&D của Lamborghini, ông Mauricio Reggiani cho biết: “Những viên pin EV truyền thống rất nặng và chiếm nhiều không gian, chúng không phù hợp với thiết kế của những chiếc siêu xe thể thao. Mặt khác sử dụng những viên pin nhỏ và nhẹ cũng có nhiều nhược điểm. Chúng tôi muốn tạo ra những chiếc siêu xe thể thao có thể chạy nhiều vòng quanh trường đua mà không cần dựng lại chỉ để sạc điện”.

“Chúng tôi đã áp dụng các siêu tụ điện với điện áp thấp trên Aventador V12 từ cách đây 5 năm. Bước tiếp theo là tạo ra một hệ thống lưu trữ điện năng có thể cung cấp công suất lớn, đồng thời tái tạo năng lượng từ chuyển động, mà đó không phải là những viên pin truyền thống. Chúng tôi muốn vượt qua giới hạn của công nghệ hiện tại”.

Đó là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng chắc chắn sẽ không thể ra mắt sớm trong một hay hai năm tới. Các nhà khoa học và Lamborghini vẫn còn rất nhiều việc phải làm để biến ý tưởng đột phá này thành hiện thực.

  • Tag:
  • siêu xe EV không có pin
  • Lamborghini
  • Lamborghini Terzo Millennio
  • bò tót
  • xe hơi điện
  • siêu xe EV
  • Tesla Model S
  • siêu xe điện
Nguồn: infonet.vn