Xe BMW Z8 của Steve Jobs sẽ được bán đấu giá gần 400.000 USD

Nếu bây giờ bạn có trong tay số tiền trị giá hàng trăm nghìn USD, bạn có thể sẽ sở hữu được xe ô tô mà Steve Jobs đã từng đi. 

Chiếc xe thuộc nhãn hiệu BMW Z8 roadster thuộc loại xe mui trần cổ điển, đây cũng là chiếc xe đầu tiên mà cựu CEO của Apple sở hữu sẽ được bán đấu giá tại thành phố New York vào ngày 6/12 tới. Với giá dự kiến từ 300.000 - 400.000 USD, gần như là gấp đôi số tiền mà Steve Jobs đã bỏ ra mua vào năm 2000. 

Nhà tổ chức cuộc đấu giá RM Sotheby cho biết: "Có một điều khá ngạc nhiên là Steve Jobs đã từng rất ghét điện thoại Motorola", Sotheby nói thêm là trên thực tế Jobs không phải là người đam mê xe hơi, nhưng ông lại thích thiết kế của chiếc BMW Z8.

Nếu thắng được trong cuộc đấu giá, ngoài việc sẽ có được chiếc xe người chủ mới cũng sẽ được bản sao giấy tờ xe mang tên "Jobs, Steven P" được đăng kí tại California và một điện thoại flip phone Motorola đời đầu được tích hợp với màn hình trong của xe.

Chiếc xe có màu titanium và nội thất bằng da màu đen đã được Steve Jobs mua sau khi ông quay trở lại Apple vào năm 2000, chính thức đưa công ty đạt mức 5 tỷ USD. 

Điều đặc biệt ở chiếc xe này là biển số xe có dòng chữ JOBS Z8 do chủ sở hữu hiện tại của chiếc xe đăng ký bởi khi còn sống Jobs thích lái xe không gắn biển số. BMW Z8 có giá 129.000 USD khi nó được tung ra thị trường vào năm 2000 và giá thời điểm bây giờ là hơn 200.000 USD.

Ngoài ra, CEO từng nắm giữ chiến lược công nghệ có tầm nhìn này cũng sở hữu một chiếc Mercedes-Benz SL và xe máy BMW. Thực ra ông quyết định mua dòng ô tô thuộc công nghệ Đức là do tỉ phú công nghệ Larry Ellison thuyết phục. Nhà tỉ phú đã so sánh kỹ thuật ô tô cũng như thiết kế hiện đại và thấy phù hợp với tính cách của Jobs.

Đằng sau chiếc xe BMW Z8 là cả một câu chuyện đầy thú vị. Trên thực tế, 3 năm sau khi sử dụng Steve Jobs đã bán lại chiếc xe cho người chủ hiện tại. Người chủ này lại tiếp tục bán và mua lại chiếc xe một lần nữa khi nó mới chỉ chạy chưa đến 1000 dặm mỗi năm. Hiện tại chiếc xe chỉ chạy 15.200 dặm và nhờ chủ sở hữu thường xuyên bảo dưỡng thường nên nó vẫn ở hiện trạng hoàn hảo.

Tuy nhiên, người hâm mộ bị thu hút bởi chiếc xe không phải vì giá thành hợp lý của nó mà là giá trị lịch sử mà nó mang lại. Bởi nó gắn liền với nhà chiến lược công nghệ đại tài Steve Jobs, người đã tạo ra một cuộc cách mạng công nghệ không chỉ cho Apple mà còn cho cả thế giới.

  • Tag:
  • xe ô tô
  • BMW Z8
  • xe của Steve Jobs
  • steve jobs
  • bán đấu giá
  • đấu giá xe
  • Apple
Nguồn: infonet.vn