Mở nhạc sàn trong sân đền: Sự thật sinh nhật ông từ

.
Đời sống / Du lịch
Mở nhạc sàn trong sân đền: Sự thật sinh nhật ông từ (Du lịch) - Vị trông đền Đông Hạ cho rằng đó chỉ là một buổi tiệc sinh nhật nhỏ, mọi người chỉ hát chúc mừng sinh nhật chứ không hề mở nhạc sàn.
  • Thanh niên mò mẫn nữ sinh gần cổng chùa
  • Đôi nam nữ hôn nhau nồng nhiệt ngay trong chùa

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm người được cho là mở nhạc sàn bay nhảy trong một ngôi đền ở phố Huế (Hà Nội) đang khiến dư luận xôn xao.

Sự việc diễn ra ở đền Đông Hạ nằm ở ngõ Huế, phố Huế. Theo thầy đồng Nguyễn Tín Nghĩa, đồng thời cũng là người giữ đền cho biết, việc xảy ra hôm 27/11 không hề giống những gì trên mạng đã chia sẻ.

Ông Nghĩa kể lại, hôm đó là ngày sinh nhật của tôi, anh em bạn bè biết nên đến tổ chức sinh nhật nhỏ tại sân đền, mọi người đến có tặng hoa và quà, nhưng đến khoảng 21h đã nghỉ.

Mo nhac san trong san den: Su that sinh nhat ong tu
Đền Đông Hạ, nơi diễn ra tiệc sinh nhật cho trụ trì trong đền.

"Tiệc sinh nhật chỉ tổ chức nhỏ ở ngoài sân đền để mọi người đến chúc mừng sinh nhật thôi, cả bà con hàng xóm ở bên cạnh cũng đến dự cùng", ông Nghĩa chia sẻ.

Người giữ đền này còn cho biết thêm, khi tổ chức sinh nhật có kê tivi ra sân đền và mở karaoke lên để mọi người hát chúc mừng sinh nhật chứ không hề mở nhạc sàn để nhảy.

"Khi hát thì mọi người có đứng lên vỗ tay chúc mừng sinh nhật rồi thổi bánh, những người đứng ngoài cổng quay qua song cửa rồi đưa lên mạng làm nó sai sự thật, còn nhạc trong clip là nhạc ghép chứ trong chốn linh thiêng ai dám mở nhạc sàn, nhạc sống để nhảy múa như trong các quán hát được", người giữ đền Đông Hạ này cho hay.

Mo nhac san trong san den: Su that sinh nhat ong tu
Những lẵng hoa chúc mừng sinh nhật tặng cho trụ trì đền.

Vị thủ từ còn chia sẻ, chuyện tổ chức sinh nhật này hoàn toàn là bình thường chứ không có gì mà phải bàn tán. Ông khẳng định lại tiệc sinh nhật này là do bạn bè, người thân của ông Nghĩa tổ chức cho.

"Mọi năm tôi tổ chức sinh nhật ở ngoài, nhưng năm nay bạn bè đến chơi thì bảo là mọi khi làm tiệc ở ngoài rồi, lần này chỉ tổ chức nhỏ trong sân đền cho ấm cúng và để bà con gần đây đến chung vui", ông Nghĩa nói.

Trước sự việc này, một số người dân sống gần đền Đông Hạ cũng nói rằng không hề có chuyện mở nhạc sàn để bay nhảy trong đền, mà chỉ là sinh nhật cho thủ từ thôi.

Clip được đăng trên MXH cho rằng mở nhạc sàn bay nhảy trong đền.

Hải Yến
Nguồn: baodatviet.vn