Đại sứ Singapore: Sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp Việt lên sàn chứng khoán Singapore

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chào mừng và chúc Bà Catherine Wong thành công trên cương vị mới trong nhiệm kỳ làm Đại sứ của mình tại Việt Nam. Bộ trưởng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua. Đặc biệt, Singapore còn là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam trong cộng đồng các quốc gia Asean, vì vậy Bộ trưởng mong muốn Bà Đại sứ trên cương vị của mình, sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tài chính giữa Việt Nam và Singapore ngày càng phát triển hơn nữa.
Hai nước đang nỗ lực triển khai thực hiện lộ trình hội nhập đối với tự do hóa dịch vụ tài chính, tăng cường hội nhập bảo hiểm ASEAN, tăng cường đối thoại chính sách ở cấp Bộ trưởng, triển khai hoạt động theo Kế hoạch Tổng thể về kết nối ASEAN 2025 (MPAC 2025). Bộ trưởng mong muốn Singapore tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam trên các diễn đàn song phương, đa phương, khu vực cũng như quốc tế nhằm góp phần tiếp tục củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước trên lĩnh vực tài chính.
Về hợp tác trong lĩnh vực chứng khoán, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết, thời gian qua, Bộ Tài chính Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Singapore nhằm trao đổi, thúc đẩy các hoạt động hợp tác tài chính. Trên cơ sở các Biên bản ghi nhớ hợp tác, cơ quan quản lý TTCK và các SGDCK của hai nước đã có nhiều hoạt động tích cực và hiệu quả như: chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực cán bộ, hợp tác trong các hoạt động nằm trong Sáng kiến Kết nối Giao dịch ASEAN của Diễn đàn các Thị trường vốn ASEAN (ACMF), các hoạt động thúc đẩy niêm yết chéo của doanh nghiệp Việt Nam trên SGDCK Singapore.
Nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực chứng khoán, Bộ trưởng đề nghị phía Singapore tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm quản lý cũng như đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt về giám sát và quản lý thị trường chứng khoán phái sinh, quản trị doanh nghiệp của công ty niêm yết và công ty đại chúng, giám sát và quản lý các tổ chức kinh doanh chứng khoán, thúc đẩy phát triển ngành quỹ đầu tư, thiết lập và quản lý các quỹ hưu trí tự nguyện. Cũng như tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư, hội nghị nhằm quảng bá hình ảnh của TTCK Việt Nam với nhà đầu tư Singapore, quảng bá về tiến trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước tại Việt Nam và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam niêm yết tại SGDCK Singapore.
 Bà Catherine Wong, Đại sứ Singapore tại Việt Nam.
Bà Catherine Wong cho biết: Thị trường chứng khoán Singapore luôn chào đón và sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam. Bà Catherine Wong tin tưởng với sự phát triển của thị trường vốn, thị trường chứng khoán sẽ có ngày càng nhiều doanh nghiệp của Singapore tham gia đầu tư vào Việt Nam qua đó thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước...

MAI HƯƠNG / Theo Bộ Tài chính

Tin liên quan
  • [Round-up] Labor Ministry Inspects Samsung Vietnam, Thai Energy Tycoon May Invest in Vietnam
  • Thứ trưởng Công Thương: “Bộ Công an giám sát cổ phiếu Sabeco để tránh thao túng giá”
  • Sabeco tổ chức roadshow giới thiệu cơ hội đầu tư tại Singapore và Anh trước khi làm trong nước
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: chứng khoán, niêm yết chứng khoán, singapore
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn