Qatar Airways mở tuyến bay mới đến Đà Nẵng

.
Qatar2
CEO Qatar Airways Akbar Al Baker (thứ hai từ trái) trong buổi họp báo tại ITB Berlin 2018 công bố kế hoạch trong hai năm 2018 và 2019. - Ảnh: Qatar Media

Kế hoạch này được ông Akbar Al Baker – CEO của Qatar Airways – công bố tại hội chợ du lịch quốc tế ITB Berlin 2018 tổ chức từ ngày 7 – 11/3. Hãng hàng không năm sao của vùng Vịnh luôn chọn hội chợ ITB Berlin để công bố những kế hoạch đầy tham vọng của mình. Năm 2017 là dịp Qatar Airways giới thiệu khoang thương gia Qsuite, năm 2016 là kế hoạch mở 14 đường bay mới trong đó có đường bay Doha – Auckland thuộc loại dài nhất thế giới.

16 điểm đến mới của Qatar Airways hầu hết đều thuộc châu Âu với 12 điểm. Bốn điểm còn lại là châu Á, gồm Đà Nẵng (Việt Nam), Cebu và Davao (Philippines) và Langkawi (Malaysia).

Bên cạnh đó, CEO Al Baker nói các đường bay tới Hà Nội, TP.HCM, Warsaw, Praha và Kiev sẽ được tăng tần suất lên 2 chuyến mỗi ngày. Các đường bay Madrid, Barcelona và Maldives được tăng lên 3 chuyến mỗi ngày. Ông Al Baker phát biểu: “Kế hoạch bay mới thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc kết nối hành khách đi khắp nơi trên thế giới một cách thuận tiện và hợp lý nhất. Chúng tôi cam kết tiếp tục chiến lược mở rộng đầy tham vọng của mình, nhằm mang lại cho hành khách nhiều lựa chọn bay nhất có thể...”

Kế hoạch mới của Qatar Airways nhằm ứng phó với tình trạng thua lỗ khi hãng phải đóng cửa 18 đường bay đến các quốc gia vùng Vịnh do bị phong tỏa không phận từ tháng 6/2017.

Qatar3
Máy bay của Qatar Airways trên đường lăn chuẩn bị cất cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất. Qatar Airways mở tuyến bay thẳng Doha - TP.HCM vào tháng 3/2007. - Ảnh: Đỗ Gia Huy

Qatar Airways là hãng hàng không Trung Đông đầu tiên bay đến Việt Nam khi mở đường bay Doha – TP.HCM vào tháng 3/2007 với tần suất 4 chuyến/tuần. Tháng 11/2010 hãng bắt đầu khai thác tuyến bay Doha – Hà Nội quá cánh tại Bangkok và cũng với 4 chuyến/tuần. Các đường bay sau được nâng lên thành bay thẳng 7 chuyến, rồi 10 chuyến mỗi tuần và sắp tới là 14 chuyến mỗi tuần.

Với kế hoạch mới bay thẳng đến Đà Nẵng và tăng tần suất bay tới TP.HCM và Hà Nội, Qatar Airways trở thành hãng bay Trung Đông hoạt động mạnh nhất tại Việt Nam.

Ricky Hồ

Nên đọc
Bao giờ Vietnam Airlines mở đường bay thẳng đến Hoa Kỳ?
Lanmei Airlines bước vào thị trường hàng không Việt Nam với hai tuyến bay mới
Bangkok Airways khai thác bay chặng Bangkok - Phú Quốc từ ngày 29/10, giá siêu rẻ 88 USD
Bangkok Airways sẽ mở tuyến bay Hà Nội – Chiang Mai trong tháng 3/2018
 

 

 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn