Super Scout: Xế độ cổ điển mang hơi thở hiện đại

 
Anders Lundgren và Lasse Sundberg đã chung tay dựng lên chiếc Super Scout đáng kinh ngạc để vinh danh nhà đồng sáng lập Indian Motocycle người Thụy Điển Oscar Hedström. Khi được hỏi thích điều gì ở chiếc xe, Anders hóm hỉnh trả lời: “Rất tuyệt vời, giống như bạn đã được quay trở lại những năm 1920 với một quả tên lửa ở hai chân.”
 
Chiếc Super Scout được xây dựng tại xưởng độ Stockholm của họ vào năm 2017 với một turbo tăng áp Garrett 25 làm mát bằng nước. Khối động cơ sản sinh công suất từ 150-200 mã lực phụ thuộc vào áp lực tạo ra của bộ tăng áp.
 
 
Anders cho biết: “Chúng tôi muốn xây dựng chiếc xe liên quan đến lịch sử đua xe board track (đua lòng chảo) của Indian mà vẫn chứa đựng cả kỷ nguyên công nghệ hiện đại của Indian. Scout là lựa chọn hoàn hảo và chúng tôi đưa ra cái tên Super Scout để tôn vinh những chiếc Scout cũ gần như không thể bị đánh bại trên đường đua.”
 
Động cơ, cụm bơm nhiên liệu, đèn pha và cần số “vay mượn” từ một chiếc Scout hiện đại nhưng bộ khung xe được Lass Sundberg (từ Roth Engineering) chính tay xây dựng, và cho rằng nó là phần khó nhất, thậm chí còn nan giải hơn nhiều so với lắp đặt động cơ tăng áp. Bộ tăng áp Garret 25 có một cửa xả bên ngoài và tăng cường kiểm soát. Các ống xả phía trên, phía dưới của bộ tăng áp và cửa xả được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ, tất cả được gắn chặt với khung xe để không làm mất đi các đường nét của chiếc Scout.
 
 
“Chúng tôi muốn cung cấp thêm sức mạnh cho chiếc xe và cho thấy có thể kết hợp phong cách hoài cổ với công nghệ hiện đại”, Anders lý giải cho việc gắn thêm bộ tăng áp vào phía sau xe. Chiếc Super Scout cũng có một số trang bị điện tử gây ấn tượng mạnh như hệ thống điều khiển điện tử trung tâm ECU, khóa thông minh điều khiển bằng bluetooth, việc theo dõi dữ liệu động cơ và điều chỉnh ECU có thể thực hiện qua một chiếc iPad.
 
Super Scout sử dụng bộ mâm đa chấu kích thước 23 x 3,75inch, lốp Pirelli, phanh trước Beringer K-tech, phanh sau Harrison K-tech, tay lái theo phong cách Boardtrack, dây ga trong và xi-nhan gù. Chiếc xe sử dụng động cơ 1.133cc của Indian Scout 2016, bộ tản nhiệt từ Honda CRF450. Bình xăng có kiểu dáng giống với chiếc Indian Scout 2016 và là một sản phẩm “homemade” của Roth Engineering.Việc hoàn thiện “dàn áo” cho chiếc Super Scout do cửa hàng Pobben’s Colour & Custom ở Hagfors đảm nhiệm và màu sơn của Springfield Blue.
 
 
Thợ độ xe Anders chia sẻ thêm: “Chúng tôi vẫn đang hoàn thiện nốt các chi tiết trên chiếc xe, điều chỉnh bộ động cơ để nó có thể phục vụ tốt nhất cho mục đích di chuyển hàng ngày.”
 
qc VIMS mobile
Nguồn : Tạp chí Xe & Đời Sống
Nguồn: www.otoxemay.vn