Cam kết việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp

.

 

Cam kết việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp - Ảnh 1

Ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại Hội nghị.

 

Phát biểu tại Hội nghị đào tạo và hợp tác doanh nghiệp của Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội ngày 9/3, ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: Năm 2018 được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) xác định là năm đổi mới và tạo chuyển biến về giáo dục nghề nghiệp. Trong đó, 3 giải pháp đột phá mà Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp triển khai gồm: Giao quyền tự chủ cho cơ sở giáo dục nghề nghiệp; chuẩn hóa đầu ra và lực lượng giáo viên; đào tạo gắn với doanh nghiệp. Do đó, Hội nghị đào tạo và hợp tác với doanh nghiệp của Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội là một trong những hoạt động triển khai giải pháp của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tại cơ sở đào tạo. Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội là một trong những trường chất lượng cao, điểm sáng về dạy nghề. Đáng chú ý là Hiệu trưởng Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội đã mạnh dạn ký cam kết với học sinh tốt nghiệp ra có việc làm với mức lương từ 5 triệu đồng trở lên. Cùng với nâng cao chất lượng đào tạo, trường Cao đẳng cơ điện luôn nằm trong những top trường đạt hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh.

Thầy Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tuyển sinh và đào tạo sinh viên chất lượng cao, tốt nghiệp sinh viên được công nhận danh hiệu kỹ sư thực hành, hoặc cử nhân thực hành ở 22 ngành/nghề mà nhà trường đang đào tạo. Khi tốt nghiệp, chuẩn đầu ra đối với sinh viên phải đạt chuẩn kiến thức lý thuyết, chuẩn kỹ năng nghề, sẵn sàng làm việc ngay, có năng lực tin học IC3 theo tiêu chuẩn của Mỹ, năng lực tiếng Anh tối thiểu 300 điểm TOEC, và đạt chuẩn kỹ năng mềm, kỹ năng khởi nghiệp.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tuyển sinh và đào tạo 22 ngành/nghề, trong đó hệ cao đẳng 1200 chỉ tiêu, hệ trung cấp 300 chỉ tiệu chính quy. Đặc biệt, tuyển sinh đào tạo 7 nghề chất lượng cao gồm: Quản trị mạng máy tính, Cơ điện tử, Điện công nghiệp, Hàn công nghệ cao, Cắt gọt kim loại, Công nghệ ô tô, Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí. Ngoài ra, tuyển sinh đào tạo sư phạm giáo dục nghề nghiệp dạy trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp; tuyển sinh và đánh giá kỹ năng nghề quốc gia; Tuyển sinh và đào tạo tin học IC3; Tuyển sinh và đào tạo kỹ thuật viên nhà thông minh, tiêu chuẩn toàn cầu KNX...

 

Cam kết việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp - Ảnh 2

Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc trao đổi ký kết chương trình hợp tác tuyển sinh và đào tạo với doanh nghiệp

Tham gia hội nghị, các đại biểu Doanh nghiệp đã đánh giá cao thành tích của nhà trường, đồng thời đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ của nhà trường với doanh nghiệp; cùng trao đổi để đưa những yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp vào chương trình đào tạo; kết nối vơi nhà trường “đặt hàng” sinh viên tốt nghiệp. Hợp tác hiệu quả để hai bên cùng thắng lợi, đem lại giá trị thương hiệu cho nhau.

Ngay sau thảo luận, Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc đã thay mặt nhà trường ký kết hợp tác với các doanh nghiệp, hợp tác quốc tế và liên kết tuyển sinh 2018; Ký kết với các công ty liên kết, đảm bảo việc làm cho sinh viên.

Cũng tại Hội nghị, nhà trường đã giới thiệu và cam kết với các trường THPT về các hoạt động tuyển sinh, đào tạo, đảm bảo việc làm cho sinh viên... thúc đẩy sự hợp tác với các trường THPT và thí sinh cả nước trong chương trình tuyển sinh năm 2018 này.

PHƯƠNG MINH

Nguồn: baodansinh.vn