Đầu tư 5.000 tỷ đồng, Vingroup xây trường Đại học đẳng cấp thế giới

.

 

 

Đầu tư 5.000 tỷ đồng, Vingroup xây trường Đại học đẳng cấp thế giới - Ảnh 1

Phối cảnh thiết kế mặt trước khuôn viên Đại học VinUni tại Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương xây dựng trường Đại học VinUni tại Hà Nội. Ngay sau đó,Vingroup thông báo, Đại học VinUni sẽ được xây dựng ngay trong năm 2018. Trụ sở của VinUni được đặt tại Gia Lâm, Hà Nội. Vốn đầu tư giai đoạn 1 (đến 2030) dự kiến của VinUni là 5.000 tỷ đồng.Trường dự kiến sẽ được khởi công xây dựng ngay trong năm 2018 và chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2020.

Đầu tư 5.000 tỷ đồng, Vingroup xây trường Đại học đẳng cấp thế giới - Ảnh 2

Bà Lê Mai Lan, Phó chủ tịch Vingroup, cho biết sự khác biệt của VinUni sẽ mang đến cho sinh viên so với các trường đại học quốc tế khác cũng như mức học phí dự kiến. Để đạt được mục tiêu đóng góp cho Việt Nam một trường Đại học đẳng cấp thế giới (world - class university), VinUni sẽ có những đối tác ở đẳng cấp cao nhất hỗ trợ xây dựng chiến lược dài hạn, chuyển giao năng lực quản trị đại học cũng như năng lực giảng dạy và nghiên cứu.

Bà Lan cũng cho biết thêm, một vấn đề rất quan trọng là xây dựng đội ngũ, bao gồm cả tuyển dụng, đào tạo và phát triển giảng viên và nghiên cứu viên. Các đối tác hàng đầu sẽ giúp kết nối VinUni với những giáo sư hàng đầu trong từng lĩnh vực chuyên môn về kinh doanh, công nghệ, khoa học sức khỏe.

"trương của VinUni là hợp tác chiến lược với các Đại học tinh hoa thuộc Top 20 Đại học tốt nhất trên thế giới, chú trọng vào nhóm Ivy League là nhóm trường Đại học tư thục ưu tú nhất của Mỹ, như Đại học Cornell (Cornell) và Đại học Pennsylvania (Penn)."-bà Lan nhấn mạnh

 

 

PV

Nguồn: baodansinh.vn