Quy chế hoạt động ban chỉ đạo quốc gia về đấu thầu qua mạng

Theo đó, Ban Chỉ đạo quốc gia về đấu thầu qua mạng (Ban Chỉ đạo) là Tổ chức phối hợp liên ngành có chức năng giúp Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, chỉ đạo, điều hành, phối hợp giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành trong quá trình triển khai thực hiện đấu thầu qua mạng.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ phương hướng, giải pháp để giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành trong lĩnh vực đấu thầu qua mạng.

quy che hoat dong ban chi dao quoc gia ve dau thau qua mang hinh 1
Số lượng gói thầu áp dụng đấu thầu qua mạng trong quý II/2017 tăng gấp 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2016. Ảnh: Báo Đấu thầu

Ban Chỉ đạo giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, điều hòa, phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương, tổng công ty, tập đoàn kinh tế nhà nước giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành trong việc triển khai thực hiện Kế hoạch tổng thể và lộ trình áp dụng đấu thầu qua mạng; giúp Thủ tướng Chính phủ đôn đốc các bộ, ngành có liên quan trong việc thực hiện những vấn đề quan trọng, liên ngành liên quan đến lĩnh vực đấu thầu qua mạng.

Ban Chỉ đạo hoạt động theo nguyên tắc tập thể bàn bạc và Trưởng Ban quyết định trên cơ sở thống nhất giữa các thành viên. Trong trường hợp có ý kiến khác nhau giữa các thành viên, Trưởng Ban quyết định và chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về quyết định của mình.

Trưởng ban, Phó Trưởng ban và các thành viên Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm.

Phó Trưởng ban và thành viên Ban Chỉ đạo chịu trách nhiệm về tổ chức, phối hợp và triển khai thực hiện công tác đấu thầu qua mạng trong phạm vi cơ quan mình quản lý, theo dõi với sự hỗ trợ của đơn vị làm đầu mối thực hiện các công tác đấu thầu qua mạng tại cơ quan mình.

Ý kiến tham gia của các thành viên Ban Chỉ đạo là ý kiến chính thức của cơ quan, tổ chức mà thành viên đó đang công tác.

Ban Chỉ đạo họp định kỳ 6 tháng hoặc đột xuất theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ hoặc Trưởng ban. Bên cạnh hình thức họp trực tiếp để thảo luận, Ban Chỉ đạo có thể lấy ý kiến tham gia của các thành viên bằng văn bản. Chế độ thông tin, báo cáo theo quy định hiện hành.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm nhiệm vụ thường trực của Ban Chỉ đạo để chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổng hợp các thông tin để chuẩn bị cho các cuộc họp Ban Chỉ đạo./.

Cần cơ quan độc lập để giải quyết kiến nghị đấu thầu
VOV.VN - Các nhà thầu, các nhà đầu tư muốn có một cơ quan độc lập để có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ.
Tiết kiệm tiền tỷ từ đấu thầu bảo trì đường thủy
Việc bao cấp dịch vụ bảo trì đường thủy nội địa (ĐTNĐ) quốc gia chính thức chấm dứt kể từ tháng 5/2016 thông qua cơ chế đầu thầu.
Đấu thầu thuốc tập trung ngăn loạn giá thuốc
53 tỉnh thành đã thực hiện đấu thầu thuốc tập trung thay vì để các bệnh viện tự mua như trước kia.
PV/VOV
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: [email protected]
Tin tài trợ
Vĩnh biệt tiểu đêm, tiểu không hết sau 2 tháng chỉ nhờ mẹo này
https://vuongbao.vn/
  • google+
  • Chia sẻ
  • email
Bài liên quan
  • Phát hiện giá cao bất thường, BHXH đề nghị xem lại giá thuốc đấu thầu
  • Cần cơ quan độc lập để giải quyết kiến nghị đấu thầu
  • Đấu thầu thuốc vào bệnh viện: Giải pháp nào để kiểm soát giá thuốc?
  • Bệnh viện Ung bướu lên tiếng về vụ lùm xùm đấu thầu thuốc
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Năm Mậu Tuất, lên Việt Phủ nghe họa sĩ Thành Chương kể về đàn chó đá
VOV.VN - Họa sĩ Thành Chương yêu thích và sưu tầm chó đá từ nhỏ. Đến nay, tại Việt Phủ Thành Chương có hơn 500 con chó đá.
Nguồn: vov.vn