Cẩn thận với những tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc viên ngậm

.
-->
Share

check Cẩn thận với những tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc viên ngậm Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cẩn thận với những tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc viên ngậm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cẩn thận với những tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc viên ngậm


Thuốc viên ngậm được bào chế có mùi thơm, vị ngọt. Nhiều thuốc viên ngậm cho tác dụng tại chỗ nhưng các dược chất vẫn có thể được hấp thu vào máu (tuy ít) và cho tác dụng toàn thân, kể cả tác dụng phụ có hại.

Thuốc viên ngậm có tác dụng tại chỗ nên nhiều người lựa chọn sử dụng, nhưng bạn nên cẩn thận với các loại thuốc viên ngậm này.

thuoc vien ngam Cẩn thận với những tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc viên ngậm

Thuốc viên ngậm được bào chế có mùi thơm, vị ngọt. Nhiều thuốc viên ngậm cho tác dụng tại chỗ nhưng các dược chất vẫn có thể được hấp thu vào máu (tuy ít) và cho tác dụng toàn thân, kể cả tác dụng phụ có hại.

Phụ nữ có thai là đối tượng phải hết sức thận trọng trong sử dụng thuốc vì chúng có thể gây tác dụng xấu đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là 3 tháng đầu (một số loại có thể gây ra quái thai, dị tật bẩm sinh…). Đối với thuốc là viên ngậm, phụ nữ có thai vẫn phải thật cẩn trọng khi dùng vì dược chất có thể hấp thu vào máu gây hại cho thai. Nhiều thuốc viên ngậm không được dùng cho thai phụ, trong đó có Tyrotab.

Tyrotab là thuốc viên ngậm chứa 2 dược chất là tyrothricin và tetracain. Riêng tyrothricin là kháng sinh thuộc nhóm polypeptid, có tác động kháng khuẩn tại chỗ, trị hiệu quả trên cầu khuẩn, trực khuẩn gram (+) và một số cầu khuẩn gram (-). Vì vậy, Tyrotab được dùng trị các nhiễm trùng ở miệng và họng, như viêm họng, viêm amiđan, viêm miệng, viêm lưỡi, viêm lợi, viêm quanh răng… Đối với phụ nữ có thai, tyrothricin được xếp vào thuốc thuộc loại D.

Năm 1979, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã đưa ra hệ thống phân loại thuốc có nguy cơ ảnh hưởng xấu đối với thai gồm A, B, C, D và X như sau:

– Thuốc loại A là thuốc an toàn cho phụ nữ có thai (thậm chí axít folic còn tuyệt đối cần thiết, nếu thiếu có thể gây dị tật cho thai nhi).

– Thuốc loại X là thuốc rất có hại, tuyệt đối không dùng, tức chống chỉ định cho thai phụ (thí dụ, thuốc trị ung thư hay thuốc trị mụn trứng cá isotretinoin vì sinh quái thai).

– Ba loại B, C, D là các thuốc bác sĩ có thể chỉ định cho phụ nữ có thai trong trường hợp cần thiết, phải cân nhắc giữa lợi ích điều trị và nguy cơ gây hại, đặc biệt lợi ích điều trị phải chứng tỏ là lớn hơn và quá cần thiết. Trong đó, thuốc loại B an toàn hơn C và D. Nghĩa là thuốc loại C nếu bắt buộc dùng phải cân nhắc kỹ hơn thuốc loại B và thuốc loại D thì tốt nhất là không nên dùng (vì kế cận với mức X).

Tyrothricin thuộc loại D và đối với thai phụ, không có trường hợp nào quá sức cần thiết phải dùng viên ngậm loại này. Vì vậy, phụ nữ không nên dùng Tyrotab trong suốt thời gian mang thai là tốt nhất. Trong trường hợp cần điều trị nhiễm trùng vùng miệng, họng, bệnh nhân nên đi khám để bác sĩ xác định nguyên nhân và chọn phương cách an toàn.

Tóm lại, dùng thuốc cho thai phụ phải hết sức thận trọng. Thai phụ không được tự ý dùng thuốc mà nên để bác sĩ khám và cho toa. Bác sĩ sẽ cân nhắc thật kỹ trong lựa chọn thuốc và chỉ định thuốc dựa trên y học chứng cứ, tức là đã được chứng minh an toàn hoặc chứng minh có lợi ích điều trị cao hơn so với nguy cơ gây hại đối với phụ nữ có thai.

thegioicaythuoc Cẩn thận với những tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc viên ngậm

300x250 holy Cẩn thận với những tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc viên ngậm
Liên Quan Khác
 • Những tác dụng phụ có hại của thuốc viên ngậm
 • Lạm dụng thuốc ngậm chữa ho gây nguy hại sức khỏe
 • Cẩn trọng khi dùng thuốc ngậm
 • Các loại thuốc dùng cho phụ nữ có thai
 • Tìm hiểu về những tác dụng và công dụng phụ của thuốc kháng sinh
 • Cách bổ sung sắt hiệu quả cho thai phụ
 • Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày và những tác dụng phụ cần biết
 • Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như thế nào là đúng?
 • Những bệnh cấm dùng thuốc kháng sinh
 • Thuốc kháng sinh và những tác dụng phụ cần lưu ý
 • Thận trọng khi dùng thuốc giảm đau
 • Hậu quả khó lường của việc lạm dụng thuốc chứa corticoid
 • Thuốc trị đái tháo đường và những cách chống lại tác dụng phụ do thuốc gây ra
 • Những tác hại của việc uống rượu bia khi dùng thuốc
 • 8 tác dụng phụ khó tránh của thuốc đẩy lùi trầm cảm
Cùng Chuyên Mục
Một số thuốc thường dùng trong bệnh viêm mũi xoang
Thói quen tự giết mình phổ biến khi dùng kháng sinh
Các nhóm thuốc trị viêm loét dạ dày - tá tràng
Phân biệt các loại thuốc trị cảm cúm
Thuốc điều trị mụn cóc
Những vị trí đau báo hiệu bệnh nguy hiểm khôn lường
Bình Luận Facebook

bình luận

Share
Nguồn: www.blogsuckhoe.com