TP.HCM tăng cường đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa lũ

2505hogiengdauH_Du_Ting
UBND TP HCM chỉ đạo các sở ngành đảm bảo công tác điều tiết, vận hành hồ Dầu Tiếng đạt hiệu quả cao, giảm thiếu tối đa thiệt hại cho hạ du trong mùa mưa lũ năm 2017.

Ngày 14/11, thông tin từ văn phòng UBND TP.HCM cho biết, để đảm bảo công tác điều tiết, vận hành hồ Dầu Tiếng đạt hiệu quả cao, giảm thiếu tối đa thiệt hại cho hạ du trong mùa mưa lũ năm 2017. Theo đó, UBND TP đã chỉ đạo các sở ngành quận, huyện chủ động phòng, chống, ứng phó tình trạng ngập úng do mưa lớn, triều cường và xả lũ trên địa bàn thành phố. Đồng thời, tổ chức di dời ngay người và tài sản đến nơi an toàn khi xả lũ; giảm thiểu tối đa thiệt hại, kịp thời tổ chức cứu trợ các cá nhân, hộ gia đình bị thiệt hại do xả lũ gây ra.

TP yêu cầu các cơ quan chức năng cần theo dõi lưu lượng nước về hồ, cao trình mực nước hồ và tình hình khí tượng thủy văn trên lưu vực để kịp thời tham mưu việc điều tiết, vận hành hồ Dầu Tiếng, đảm bảo dung tích phòng lũ trong mùa mưa lũ năm 2017 cũng như đảm bảo đủ nước cấp trong mùa cạn năm 2018. Duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp do xả lũ từ hồ Dầu Tiếng gây ra, khắc phục hậu quả và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn TP.

Ngoài ra UBND TP chỉ đạo các sở ngành, quận huyện cần phối hợp với các lực lượng của tỉnh Tây Ninh, tỉnh Bình Dương, Quân Đoàn 4, Quân Khu 7 trong công tác ứng cứu các tình huống khẩn cấp, khắc phục hậu quả và tìm kiếm cứu nạn khi hồ Dầu Tiếng phải xả lũ với lưu lượng lớn do tác động của thời tiết.

Đỗ Loan

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
.slg_like{ font-family: "Lobster", cursive; font-size: 17px!important; text-align: right; padding: 15px 0; width: 289px; position: relative } .slg_like img{ position: absolute; top: 17px; right: -80px; }
Bấm LIKE để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
-->

CLIP HAY:

Video: Sốc với trào lưu thách nhau nhai gói giặt tẩy ở Mỹ

Video: Con trai NSƯT Quốc Tuấn đệm đàn cho Sơn Tùng M-TP hát

Video: Con voi vượt biên từ Trung Quốc sang Lào để... kiếm thức ăn

Video: Suýt chết vì lao xuống bơi dưới mặt hồ đóng băng

Tin liên quan
Thiết kế cao tốc Bắc - Nam có chống được ngập do mưa lũ? Thiết kế cao tốc Bắc - Nam có chống được ngập do mưa lũ?
Huế hứng mưa lũ lịch sử, 11 người thương vong Huế hứng mưa lũ lịch sử, 11 người thương vong
Nhiều tuyến đường giao thông Quảng Nam vỡ trận do mưa lũ Nhiều tuyến đường giao thông Quảng Nam "vỡ trận" do mưa lũ
Hàng trăm người dân dầm mình trong mưa lũ tìm người mất tích Hàng trăm người dân dầm mình trong mưa lũ tìm người mất tích
Nguồn: www.baogiaothong.vn