10 điều mà người phụ nữ độc thân nào cũng cần tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày để tình cảm không còn là vấn đề khiến họ trăn trở

.

Lời nhắc nhở mang một ý nghĩa rất quan trọng đối với bản thân mỗi chúng ta, đặc biệt khi bạn là một người phụ nữ bởi phái đẹp thường nhạy cảm và yếu đuối hơn phái mạnh. Bản thân là phụ nữ, bạn nên thường xuyên nhắc nhở chính mình một vài điều để sống tích cực hơn, để nâng cao sự tự tin và yêu thương bản thân nhiều hơn.

Dưới đây là 10 điều quan trọng bạn nên nhắc nhở bản thân để không còn trăn trở, mệt mỏi hay đau đớn vì chuyện tình cảm phức tạp, rối ren nữa.

1. Mối quan hệ với bản thân bạn mới là mối quan hệ thiết yếu nhất

31-Quotes-to-Boost-your-Confidence-and-Love-Yourself-More-1024x683

Những mối quan hệ lãng mạn luôn cuốn hút con người ta bởi lẽ cảm giác được người khác yêu thương, săn sóc bao giờ cũng thật tuyệt diệu. Thế nhưng, chẳng có mối quan hệ nào đáng trân trọng hơn mối quan hệ của bạn với chính bản thân mình. Bạn chính là người hiểu rõ bản thân mình nhất, chỉ có bạn mới thực sự hiểu mình cần gì và muốn gì. Mối quan hệ đặc biệt ấy chắc chắn là mối quan hệ tốt đẹp nhất và quý giá nhất mà bạn đang có.

2. Những mối quan hệ khác đều phụ thuộc vào mối quan hệ của bạn với chính mình

Ai ai cũng có một mạng lưới các mối quan hệ như quan hệ gia đình, xã hội, tình bạn, tình yêu…, thế nhưng bạn không thể nào có được một “sợi dây” liên kết với người khác theo đúng nghĩa nếu bạn lờ đi mối quan hệ với chính bản thân mình.

“Quan tâm bản thân không phải là biểu hiện của sự ích kỷ. Yêu thương bản thân cũng là minh chứng cho sự quan tâm đến cảm xúc của chính bạn và những người khác. Hãy đối xử với chính mình bằng sự dịu dàng, chu đáo, tận tâm mà bạn vẫn dành để đối xử với mọi người xung quanh”, tác giả Deborah Ward từng nói.

Bạn cần đối xử với bản thân theo đúng cách mà bạn muốn người khác đối xử với mình. Khi những người khác thấy bạn đối xử tốt với chính mình, họ cũng sẽ thực hiện điều tương tự cho bạn.

3. Du lịch thật nhiều nếu đủ điều kiện

Love-Yourself-Femme-Fortune

Công việc, trách nhiệm, tiền bạc túng thiếu… lý do để bạn chẳng thể lên đường đi du lịch quả thực không hề ít chút nào! Thế nhưng, nếu như bạn đủ tiền bạc và tự do để thực hiện điều đó thì đừng ngần ngại bất cứ điều gì, hãy xách va ly lên và “vi vu” đây đó thôi.

Hãy đi để khám phá những vùng đất mới, tìm hiểu những điều mới mẻ, thú vị. Phải tới những nơi xa lạ thì bạn mới thực sự thấy được thế giới bên ngoài “vỏ ốc” của chính bạn. Nó sẽ giúp bạn mở mang đầu óc và tận hưởng những điều tuyệt vời. Nó còn tốt cho cả tinh thần và sức khỏe của bạn nữa.

4. Trân trọng và vun đắp cho những mối quan hệ cùng giới của bạn

Các phương tiện truyền thông và xã hội cứ hướng phụ nữ đến suy nghĩ rằng các cô gái chẳng thể nào thực sự hòa thuận và làm bạn với nhau bởi họ luôn ganh đua nhau về mọi mặt. Tuy nhiên, điều này không hẳn đúng. Bạn hãy cứ vun đắp, gìn giữ mối quan hệ với những phụ nữ xung quanh bạn và họ sẽ trở thành “trợ thủ đắc lực” của bạn trong nhiều tình huống. Và nếu bạn là một cô gái trẻ thì đừng quên làm bạn với cả những người phụ nữ lớn tuổi hơn để học hỏi được nhiều điều hay lẽ phải từ họ nhé!

5. Đừng mải mê tìm kiếm người phù hợp, dành thời gian tìm điều bạn thật sự muốn

Cath-Get-Glowing-small

Khi bạn dành quá nhiều thời gian để tìm kiếm một người dành cho mình, bạn thường chọn ngay người đầu tiên xuất hiện trong tầm mắt và họ có thể không phải là người phù hợp. Vì vậy, hãy tập trung vào những điều bạn mong muốn trong một mối quan hệ, đó mới thực sự là điều quan trọng và cần thiết dành cho bạn.

6. Dũng cảm đối diện với cô đơn

Nguyên nhân khiến bạn rơi vào tình trạng cô đơn chính là nỗi sợ cô đơn của bạn. Nếu bạn cảm thấy mình luôn sợ hãi cảm giác cô đơn thì giờ là lúc bạn phải dũng cảm đối diện với nó. Đừng để nỗi sợ ấy nắm quyền kiểm soát cuộc sống của bạn nữa. Khi bạn chẳng còn lo sợ việc bản thân phải cô đơn thì cuộc sống này sẽ thư thái và dễ chịu hơn nhiều.

7. Những ngày tháng tuổi 20 là nền tảng cho toàn bộ cuộc đời về sau

Young woman with big pink heart

Bạn sẽ nói rằng chẳng ai có thể lên kế hoạch hay dự liệu cho cả cuộc đời khi mới ở ngưỡng cửa tuổi 20 phải không? Điều đó không sai nhưng bạn nên nhớ rằng ngày tháng tuổi trẻ ấy chính là thời điểm để bạn ươm mầm cho tương lai về sau, là quãng thời gian thích hợp để bạn thử nghiệm, thay đổi mọi thứ trong cuộc sống.

Nếu bạn đang ở lứa tuổi đẹp nhất ấy thì hãy gieo thật nhiều hạt giống, bạn không thể có được thành quả ngay lập tức nhưng chắc chắn bạn sẽ thu được “trái ngọt” sau này. Đừng để ai đó nói rằng bạn đang lãng phí cuộc đời ở tuổi 25 bởi vì mọi thứ mới chỉ đang ở bước khởi đầu mà thôi!

8. Đừng vội vàng tìm kiếm ai đó bởi lẽ đó chưa chắc là người thích hợp

Lao mình vào một mối quan hệ chỉ vì bạn đang tuyệt vọng trong quá trình tìm kiếm “một nửa” thích hợp chỉ khiến bạn dễ mắc sai lầm và phải trả giá bằng cả cuộc đời. Hãy bình tĩnh và chờ đợi chàng trai/cô gái thực sự dành cho bạn. Sự chờ đợi của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng!

9. Gặp gỡ càng nhiều người càng tốt

lessons-ive-learned-10-have-passion-or-dont-waste-time

Hãy cứ hẹn hò, gặp gỡ và xây dựng mối quan hệ thân mật với những người mà bạn muốn. hãy cứ đi theo tiếng gọi của con tim chứ đừng chọn một ai đó vì áp lực từ bên ngoài. Những cuộc hẹn hò và gặp gỡ ấy sẽ giúp bạn tìm được những phẩm chất bạn mong muốn ở người bạn đời.

10. Làm mọi thứ một mình

Hãy thưởng cho bản thân một bữa tối một mình thật thịnh soạn. Hãy tự giác ra ngoài hay làm mọi việc bạn muốn mà chẳng cần chờ người “hộ tống”. Khi bạn làm mọi thứ một mình, bạn sẽ tập trung vào ước muốn của bản thân hơn là cứ chăm chú vào điều người khác mong đợi.

Lời kết

Những lời nhắc nhở nho nhỏ phía trên sẽ là “kim chỉ nam” giúp bạn có một cuộc sống hoàn thiện hơn. Bạn sẽ bắt đầu sống cho chính mình thay vì cứ sống và hành động theo mong muốn của những người khác. Hãy cứ sống hết mình như bạn từng ao ước, đừng vì bất cứ điều gì mà khiến bản thân phải sống “tạm”!

Hồng Ngọc/Theo Thethaovaxahoi.vn

Nguồn: blogtamsu.vn