3 câu chuyện chứng tỏ rằng chẳng cần đến siêu nhân, anh hùng vẫn luôn hiện hữu ngoài đời thật!

.

Truyền thông hiện đại dường như làm chúng ta tiếp xúc với càng ngày càng nhiều tin tức tiêu cực và chính vì vậy rất nhiều người trong số chúng ta cảm thấy đầy thất vọng và u ám về xã hội hiện tại. Tuy nhiên, bạn luôn cần nhớ rằng thế giới này vẫn còn nhiều điều tốt đang diễn ra hằng ngày, và dưới đây chỉ là ba trong số vô vàn những câu chuyện về những anh hùng ngoài đời thực.

1. Ngày đầu tiên đáng nhớ

dreams.metroeve_rescue-dreams-meaning

Cứu người nghe có vẻ là công việc rất bình thường đối với những cứu hộ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, một thiếu niên 15 tuổi người Mỹ tên Jack Viglianco không bao giờ ngờ được rằng cậu sẽ gặp ngay tình huống ngàn cân treo sợi tóc chỉ sau vài phút của ngày làm việc đầu tiên.

Jack bắt đầu ngày làm việc cứu hộ đầu tiên của mình tại một hồ bơi tại bang Ohio và chỉ 20 phút ngay sau khi ca làm việc của cậu bắt đầu, cậu nghe thấy tiếng kêu cứu của ai đó. Cậu phát hiện một cậu bé 4 tuổi đã lỡ bơi ra phần nước sâu trong hồ bơi và đang vùng vẫy thoát thân.

May mắn thay, Jack nhanh chóng nhảy xuống hồ, bơi tới nơi cậu bé đang chới với và đưa cậu bé lên bờ an toàn. Không cần phải nhắc lại rằng việc cứu một mạng người là một việc không hề tầm thường. Trở lời phòng vấn, cậu nói “Lúc đó cháu nhận ra rằng cháu đã cứu mạng một cậu bé. Và đó là điều mà không phải ai cũng có quyền nói. Không có người bạn nào của cháu có thể tuyên bố họ đã cứu người cả.”

Nhân viên của hồ bơi cho hay, lực lượng cứu hộ là trụ cột đảm bảo an toàn cho những người tới hồ bơi này. Chỉ riêng trong mùa hè năm 2016, có hơn 40 vụ tai nạn liên quan đến người bơi trong hồ. Nhờ có lòng quả cảm và sự tận tụy của lực lượng cứu hộ, mọi người đều thoát nạn.

2. Lòng trắc ẩn đến từ mọi kiếp người

Voices Inside _ Class

Bất cứ ai nói rằng chỉ có người xấu mới phải vào tù đều cần phải suy nghĩ lại, đặc biệt là sau khi nghe xong câu chuyện của sáu tù nhân thụ án tại nhà tù hạt Geogia. Khi sáu tù nhân này đang làm việc ngoài trời trong thời tiết nóng ẩm, sĩ quan giám sát đột nhiên ngất xỉu và ngã quỵ xuống đất. Nhưng cách mà những tù nhân này phản ứng phải khiến nhiều người thán phục.

Vào lúc đó, việc cướp súng của sĩ quan giám sát và lấy xe bỏ trốn sẽ là chuyện dễ như trở bàn tay. Nhưng không, sáu tù nhân này ngay lập tức lao tới bên cạnh người sĩ quan đang bất tỉnh và phát hiện rằng ông ta đã ngừng thở. Họ nhanh chóng cởi bỏ áo chống đạn và thắt lưng của người sĩ quan và thực hiện sơ cứu. Trong lúc đó, một tù nhân khác sử dụng điện thoại để gọi điện cho cấp cứu.

Khi đội cứu thương tới hiện trường, sĩ quan giám sát đã thở trở lại và ông được đưa ngay tới bệnh viện. Phần thưởng của sáu tù nhân dũng cảm và chính trực là một bữa ăn đầm ấm được mang tới bởi gia đình của người sĩ quan được cứu và thậm chí cảnh sát trưởng của hạt còn hứa sẽ giảm 25% thời gian thụ án còn lại của họ.

Khi được hỏi về hành động tốt của họ, sáu tù nhân này nói rằng đó là việc đúng cần phải làm. Một tù nhân cho hay: “Khi chuyện đó xảy ra, tôi chỉ nghĩ rằng chuyện ai đang ngồi tù và ai tự do không quan trọng. Việc quan trong là có một người đang gặp nạn và chúng tôi phải giúp anh ta.”

3. Tất cả bạn cần là pizza!

image-10-1024x768

Khi phải giải cứu một đứa trẻ bị bắt cóc, công cụ quan trong nhất là gì? Ngạc nhiên thay là một chiếc bánh pizza ngon và nóng hổi!

Khi một người đàn ông tên Virgil mất quyền nuôi cô con gái 4 tuổi của mình sau phiên tòa li dị, ông ta quyết định bắt cóc con gái mình và bỏ trốn. Lực lượng cảnh sát ngay lập tức điều tra nhưng gặp khó khăn trong việc xác định nơi Virgil đang ẩn náu. Cảnh sát đành nhờ tới sự giúp đỡ của Harry Brown, 21 tuổi, là một người bạn trên Facebook của Virgil.

Harry và Virgil đã từng nói chuyện với nhau trên mạng và Harry đồng ý giúp cảnh sát điều tra nơi ẩn náu của Virgil. Sau một thời gian, Virgil hé lộ thông tin rằng hắn đang trú tại một quán trọ tại bang Arizona cùng với con gái và bạn gái.

Mặc dù có khởi đầu tốt, cảnh sát vẫn chưa có đủ thông tin, vậy nên Harry quyết định hỏi tặng Virgil một chiếc bánh pizza tới phòng của quán trọ. Và Virgil đã ngớ ngẩn tới mức vui vẻ nhận ngay và còn cung cấp địa chỉ cụ thể của quán trọ cũng như số phòng hắn đang ở. Và đó là thông tin duy nhất cần thiết để cảnh sát ập tới bắt giữ Virgil và giải cứu cô bé.

Hồng Ngọc/Theo Thethaovaxahoi.vn

Nguồn: blogtamsu.vn