Bức thư gửi cha của bé gái mắc bệnh ung thư khiến mọi bậc cha mẹ trên đời không kìm được nước mắt

.

Mới đây, lá thư của một bé gái người Trung Quốc mắc bệnh máu trắng đã được cộng đồng mạng truyền tay nhau. Những dòng tâm sự đẫm nước mắt của cô bé gặp bất hạnh khi còn quá nhỏ đã chạm đến trái tim của hàng triệu người, không ít độc giả đã kêu gọi sự ủng hộ cho trường hợp của em và họ đã trao cho cha con em số tiền 600,000 Nhân dân tệ (tương đương 93,700 đô la).

Trương Giai Diệp mới lên 7 tuổi, em sống ở một ngôi làng gần thành phố Giai Mộc Tư, tỉnh Hắc Long Giang, phía Bắc Trung Quốc. Cô bé không may mắc phải căn bệnh ung thư máu quái ác. Chẳng biết bức thư viết tay của em đã được truyền tải lên mạng xã hội bằng cách nào hay khi nào nhưng các nhà hảo tâm đã bắt đầu hoạt động quyên góp giúp đỡ em từ tháng 9 năm 2017 với hi vọng cứu lấy mạng sống của đứa trẻ ngây thơ, ngoan ngoãn nhưng bất hạnh ấy.

d

Hình ảnh Giai Diệp đau đớn vì bệnh tật

Dưới đây là bức thư ngắn ngủi Jiaye viết cho bố mình – người vẫn đang ngày đêm chăm sóc cho em. Bức thư chỉ có vài dòng nhưng lại khiến cho nhiều người không cầm nổi nước mắt bởi ý nguyện xin bố cho mình dừng chữa trị, cho mình được chết của em.

“Bố ơi, ngày hôm qua con đã thấy bố khóc. Con cũng rất buồn. Con biết bố đã tiêu tốn rất nhiều tiền bạc để chữa trị cho con. Và tiền của bố đang cạn dần rồi. Mẹ cũng bỏ đi rồi. Tất cả là lỗi của con. Nếu con chết đi, mẹ sẽ quay trở lại bên bố và bố sẽ lại được vui vẻ như trước kia. Con không muốn chữa bệnh nữa đâu. Mình về nhà, được không bố?”.

Trương Giai Diệp được các bác sĩ chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư máu vào tháng 6/2016 và hiện vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện. “Tôi cảm thấy cả bầu trời như sụp đổ”, bố của em – anh Trương Minh Lượng nghẹn ngào chia sẻ về bệnh tình của con gái.

Cô bé phải trải qua 18 đợt điều trị chỉ trong vòng có một năm và gia đình em phải chi trả tổng cộng 590,000 Nhân dân tệ. Số tiền khổng lồ ấy khiến kinh tế gia đình em kiệt quệ. Mẹ em bỏ nhà đi từ tháng 7/2017 và từ đó không còn nghe được tin tức gì. Bố em thì ngược lại, anh luôn ở bên chăm sóc cho con và động viên con không đầu hàng trước bệnh tật.

2901letter1

Anh Minh Lượng luôn hết lòng săn sóc và động viên con gái

Hoàn cảnh của hai cha con Giai Diệp cũng như tình yêu thương mà họ dành cho nhau đã khiến không ít người rơi nước mắt vì xúc động và thương xót. Không ít cư dân mạng đã bày tỏ mong muốn đóng góp một chút tấm lòng của họ cho cặp cha con đáng thương này. Một trong số họ đã để lại bình luận trên mạng xã hội: “Tôi đã khóc khi đọc câu chuyện này. Hãy cho mọi người biết thông tin tài khoản ngân hàng của bố bé để chúng tôi có thể giúp đỡ. Chỉ có làm như vậy thì bé mới có hi vọng sống”.

Một số người khác lại nghĩ rằng các bệnh viện cần cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe để các gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng có cơ hội nhận được sự điều trị cần thiết. Một người dùng bày tỏ: “Cha mẹ nào cũng đau đớn khi nhìn con cái bị bệnh tật giày vò như vậy. Và họ lại càng tuyệt vọng hơn khi gia cảnh quá khó khăn, không có hi vọng giúp con khỏi bệnh”.

Hồng Ngọc/Theo Thethaovaxahoi.vn

Nguồn: blogtamsu.vn