Bức thư hồi đáp “sâu cay” của vị CEO nổi tiếng và bài học cho tất cả những cô gái ham vật chất

.

Một cô gái trẻ trung, xinh đẹp đã đăng bài viết lên một diễn đàn như sau:

“Những gì tôi sắp nói sau đây đều là những điều hết sức thành thực. Tôi rất xinh đẹp, tràn đầy phong cách và có gu thẩm mỹ tuyệt vời. Tôi muốn cưới một người đàn ông có mức thu nhập từ 500,000$ trở lên/năm . Các bạn có thể chê bai tôi tham lam nhưng mức lương 1 triệu $/năm chỉ tương đương với mức thu nhập của tầng lớp trung lưu ở New York, vậy nên yêu cầu của tôi không hề cao.

Vậy liệu có ai trong diễn đàn này có mức thu nhập trung bình là 500,000$/năm không? Và có phải tất cả những người như bạn đều kết hôn rồi không? Tôi muốn hỏi rằng: tôi phải làm thế nào mới cưới được người giàu có như bạn? Trong tất cả những người đàn ông tôi từng hẹn hò, người có mức thu nhập cao nhất cũng chỉ dừng lại ở con số 250,000$ mà thôi và nó vẫn thấp hơn mức mong đợi của tôi. Nếu sống ở khu vực mức sống đắt đỏ như phía Tây của New York thì mức thu nhập đó thực sự không đủ.

Beautiful portrait of sensual brunette young woman close to red roses

Cô gái xinh đẹp muốn tìm người có thu nhập trên 500,000$ để kết hôn (Ảnh minh họa)

Tôi đăng lên đây chỉ để hỏi các bạn một vài câu hỏi như sau:

1, Những anh chàng giàu có, độc thân thường hay có mặt ở những địa điểm nào? (Xin hãy liệt kê giúp tôi tên và địa chỉ của các quán bar, nhà hàng, phòng tập gym đó giúp tôi)?

2, Tôi nên nhắm vào nhóm đối tượng nào?

3, Tại sao vợ của những người giàu có thường chỉ có nhan sắc bình thường? (Tôi đã nhiều phụ nữ không có nhan sắc, tính cách cũng chẳng thú vị nhưng họ lại có thể cưới được những người đàn ông giàu có).

4, Nếu bạn là một người giàu có thì tiêu chí chọn vợ của bạn như thế nào, ai có thể làm vợ bạn và ai chỉ có thể làm người tình? (Mục tiêu hiện tại của tôi là kết hôn).

Ký tên

Quý cô xinh đẹp”.

Và dưới đây là bức thư hồi đáp cực sâu cay của CEO hãng tài chính JP Morgan Chase nổi tiếng thế giới dành cho cô gái trẻ này và hàng trăm cô gái ham vật chất khác nữa:

“Gửi Quý cô xinh đẹp,

Tôi đã đọc bài đăng trên diễn đàn của bạn và thấy nó vô cùng thú vị. Tôi đoán là ở ngoài kia cũng có hàng trăm cô gái cùng thắc mắc những câu hỏi giống bạn. Hãy để tôi phân tích cho bạn với tư cách một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Mức thu nhập trung bình của tôi là trên 500,000$/năm, phù hợp với yêu cầu của bạn, vì vậy tôi hi vọng mình sẽ không lãng phí thời gian khi có mặt ở đây.

Từ quan điểm của một doanh nhân, kết hôn với bạn là một quyết định không khả thi. Vì sao ư? Câu trả lời rất đơn giản, để tôi giải thích cho bạn nghe. Hãy đặt hết những chi tiết khác qua một bên, bạn đang cố gắng làm một cuộc trao đổi giữa “sắc đẹp” và “tiền bạc”: bên A cung cấp sắc đẹp và bên B trả tiền cho bên A, một sự trao đổi công bằng và sòng phẳng.

Tuy nhiên, có một vấn đề lớn ở đây đó là: sắc đẹp của bạn sẽ phai tàn theo năm tháng nhưng tiền của tôi thì không. Sự thật là thu nhập của tôi càng ngày càng tăng nhưng bạn không thể càng ngày càng đẹp hơn. Nhìn từ góc độ kinh tế học, tôi là một tài sản luôn tạo ra giá trị gia tăng còn bạn là một tài sản hao mòn. Và đó không phải là tài sản hao mòn bình thường mà hao mòn theo cấp số nhân. Nếu đó là tài sản duy nhất của bạn thì giá trị của nó sẽ tụt giảm mạnh sau 10 năm nữa.

lessons-from-a-young-entrepreneur-1106093-TwoByOne

Không một ai có mức thu nhập trên 500,000 lại ngốc nghếch phung phí tiền vào một món tài sản hao mòn

Theo như thuật ngữ chúng tôi sử dụng ở phố Wall, mọi cuộc giao dịch đều có một “vị thế” và việc hẹn hò với bạn cũng cũng được coi là một cuộc giao dịch. Nếu giá trị của giao dịch giảm thì chúng tôi sẽ bán ngay chứ chẳng ai ngốc nghếch giữ nó mãi, việc kết hôn mà bạn muốn cũng giống như vậy.

Có lẽ bạn cho rằng những lời tôi nói thật tàn nhẫn nhưng lựa chọn thông minh nhất dành cho những tài sản khấu hao là bán hoặc “cho thuê”. Những người có thu nhập trên 500,000$ họ không phải lũ ngốc, họ sẽ hẹn hò với bạn nhưng không bao giờ cưới bạn.

Tôi chỉ muốn khuyên bạn rằng hãy quên ý tưởng phải cưới một anh chàng giàu có đi. Thay vào đó, hãy làm bản thân trở thành một người có thu nhập trung bình trên 500,000$/năm. Điều này dễ thực hiện hơn là tìm kiếm một gã ngốc giàu có.

hfg dvxczx

Đừng chờ đợi một người đàn ông giàu có nào cả, hãy tự giúp mình có mức thu nhập đáng mơ ước

Hi vọng những điều tôi nói ở trên sẽ giúp ích cho bạn. Và nếu bạn quan tâm đến dịch vụ “cho thuê” thì có thể liên hệ với tôi.

Ký tên

CEO JP Morgan”.

Hồng Ngọc/Theo Thethaovaxahoi.vn

Nguồn: blogtamsu.vn