Câu chuyện với cái kết bi thảm và bài học đắt giá khiến bạn chẳng bao giờ để cơn giận đốt cháy lý trí thêm một lần nào nữa

.

Một cặp vợ chồng cưới nhau đã 10 năm nhưng vẫn chưa có con. Họ vẫn yêu thương và kiên trì ở bên nhau với hi vọng họ sẽ sinh được một thiên thần nhỏ trước lễ kỉ niệm ngày cưới lần thứ 11. Gia đình và bạn bè đều khuyên họ nên ly hôn nhưng sức mạnh của tình yêu đã giúp họ vững tin ở cạnh nhau.

quem-te-perdeu-foi-quem-te-deixou

Cặp vợ chồng luôn yêu thương và kiên quyết bên nhau dù họ đã nhiều năm không có con (Ảnh minh họa)

Nhiều tháng trời trôi qua…

Một ngày nọ, người chồng tan làm trở về nhà, anh thấy vợ mình đang dạo bước trên phố cùng một người đàn ông xa lạ, khuôn mặt của cả hai rạng rỡ vô cùng. Một tuần sau, người chồng lại một lần nữa bắt gặp bà xã đi cùng người đàn ông nọ. Anh tận mắt nhìn thấy họ nhiều lần hẹn gặp nhau và còn ôm lấy nhau thân thiết.

Một buổi tối, anh chồng về nhà và lần này bắt gặp người đàn ông kia còn hôn tạm biệt lên má vợ mình. Anh hết sức giận dữ và buồn phiền.

Lại một ngày bận rộn với công việc trôi qua, anh ta về nhà. Khi đang cầm chiếc cốc thủy tinh, anh nghe thấy tiếng chuông điện thoại reo. Không kịp bỏ xuống, anh chồng liền nhấc máy lên nghe. Bên kia đầu dây là giọng nói thân thiết của một người đàn ông: “Chào cưng. Tối nay anh sẽ ghé thăm nhà em như anh đã hứa nhé. Anh hi vọng là…..”.

Không để người bên kia nói hết câu, người chồng liền gác máy. Anh tự thì thào với bản thân: :Giọng nam đó chắc hẳn là của gã đàn ông vẫn hay hẹn gặp vợ mình gần đây”. Quá tức giận với suy nghĩ ấy, anh ném mạnh chiếc cốc trên tay xuống đất và nó lập tức vỡ tan thành nhiều mảnh, tạo ra âm thanh chát chúa.

Nghe thấy tiếng động lớn, người vợ chạy vào nơi ông xã đang đứng và hỏi: “Anh không sao chứ?”. Nhìn thấy khuôn mặt lo lắng của vợ, anh ta càng tức giận. Anh ta nghĩ rằng người vợ của mình không chỉ lừa dối mà còn tài đóng kịch nữa. Không kiềm chế được cảm xúc, người chồng xô vợ ngã xuống đất.

dims

Cơn giận của người chồng đã để lại hậu quả kinh hoàng

Người vợ ngã xuống và nằm bất động. Vài giây sau, anh ta mới nhận ra vợ mình đã ngã vào những mảnh vỡ sắc nhọn của chiếc cốc và một mảnh thủy tinh lớn đã đâm vào thân thể cô ấy. Người chồng hốt hoảng kiểm tra hơi thở của vợ. Nhưng cô ấy không còn thở nữa, trái tim cô ấy cũng đã ngừng đập…

Người vợ đã qua đời chỉ vì cơn giận không kiềm chế được của người chồng cô ấy vẫn luôn yêu thương và gắn bó. Hối hận vì hành động của mình, người chồng đã lại gần vợ và thấy trong tay cô có một lá thư. Anh cầm lá thư lên đọc và hoàn toàn chấn động vì nội dung bên trong.

Thư viết rằng:

“Gửi chồng thân yêu của em,

Lúc này không một ngôn từ hay lời nói nào có thể diễn tả được cảm xúc của em. Vì vậy, em đã viết ra những dòng này để gửi tới anh. Hơn một tuần trước, em đã tới gặp một vị bác sĩ và em đã nhận được tin vui, thế nhưng em muốn chắc chắn 100% rồi mới thông báo cho anh biết.

Bác sĩ báo với em rằng em đã có thai. Cái thai trong bụng đã được 5 tháng rồi. Và còn một tin vui nữa đó là vị bác sĩ ấy hóa ra chính là anh trai ruột của em – người mà em nói rằng đã mất liên lạc từ sau đám cưới của chúng ta. Anh ấy hứa rằng sẽ chăm sóc đứa con của chúng ta thật chu đáo và cung cấp cho em dịch vụ khám chữa tốt nhất mà không thu chút phí nào cả.

Anh ấy cũng đã hứa tới ăn tối cùng vợ chồng chúng ta vào tối nay. Em phải viết ra những lời muốn nói với anh bởi vì em quá hạnh phúc, cảm xúc ấy em không sao diễn tả bằng lời được. Cảm ơn anh vì đã luôn ở bên em!

Ký tên,

Vợ yêu của anh”.

Lá thư rơi khỏi tay người chồng, nằm im lìm trên mặt đất. Còn anh như chết lặng vì đau đớn và hối hận tột độ. Đúng lúc ấy, chuông cửa reo và cửa thì không đóng. Một người đàn ông quen mặt bước vào và vui vẻ chào hỏi: “Xin chào. Anh là John, anh vợ của em…..”. Lời chào im bặt giữa chừng khi anh ấy nhìn thấy em gái mình đang nằm bất động trên vũng máu.

lonely-man

Người chồng suốt đời cũng không thể tha thứ cho mình

Anh lao vào đưa cô tới bệnh viện nhưng đã quá muộn, em gái anh đã qua đời… Có lẽ suốt cuộc đời này, anh và người em gái đã khuất sẽ chẳng bao giờ tha thứ cho người em rể để cơn giận lấn át lý trí kia và chính người chồng ấy cũng không thể tha thứ cho bản thân vì đã đoạt đi tính mạng của người vợ mình yêu thương suốt bao nhiêu năm trời cùng đứa con chưa thành hình trong bụng.

Bài học suy ngẫm:

Chúng ta đừng bao giờ vội vã đánh giá hay kết luận về bất kỳ chuyện gì hay một người nào trên đời, nhất là khi đó là những người ta yêu thương, gần gũi. Dù xảy ra vấn đề gì, chúng ta cũng nên bình tĩnh nói chuyện để làm sáng tỏ mọi chuyện. Và đặc biệt, đừng bao giờ để cơn giận lấn át lý trí, khiến chúng ta làm ra những hành động khiến bản thân hối hận đến hết cuộc đời bởi vì ông cha ta xưa đã có câu “Những điều mắt thấy tai nghe cũng chưa chắc đã là sự thật”.

Hồng Ngọc/Theo Thethaovaxahoi.vn

Nguồn: blogtamsu.vn