Đừng sốt ruột để rồi “nhắm mắt đưa chân” khi thấy lũ bạn thi nhau kết hôn, có rất nhiều “đặc quyền” chỉ khi độc thân bạn mới được hưởng thụ

.

Nếu vẫn đang FA, chắc hẳn không ít lần bạn thoáng chạnh lòng khi lướt một vòng Facebook và thấy hình ảnh bạn bè mình cập nhật về người yêu hay gia đình của họ? Những ai còn độc thân sẽ không tránh khỏi những phút giây “bồi hồi” như thế. Và chúng ta nhanh chóng tuyệt vọng khi nghĩ rằng tất cả thế giới đều đang hạnh phúc, trong khi hạnh phúc chừa mỗi mình ra.

Nhưng bạn không biết rằng, khoa học đã chứng minh, một cuộc sống độc thân cũng không phải là một điều gì đó tồi tệ. Thậm chí, ở một số khía cạnh, “độc thân vui tính” còn đem lại những lợi ích mà những cặp đôi đang yêu khó được trải nghiệm.

Cuộc sống độc thân đem đến cho bạn nhiều cơ hội hơn, nhiều trải nghiệm hơn so với những người khác. Và những người độc thân sở hữu rất nhiều thứ tuyệt vời trên đời mà ai cũng muốn có. Sắc đẹp, tiền tài và danh vọng luôn là điều mà họ dễ dàng đạt được khi sống một mình.

FA trong khi bạn bè đều có đôi có cặp không đồng nghĩa là mất đi những cảm xúc hạnh phúc đâu nhé, vì khi sống độc thân, bạn sẽ có hẳn một danh sách những điều vô cùng quý giá mà người khác có tìm cũng không có:

single2

1. Được sống cuộc sống mình muốn

Điều này sẽ không xảy ra khi bạn sống chung với một ai đó, chẳng ai có quyền quyết định bạn phải sống thế nào, phải làm gì và phải là người như thế nào vì chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình.

2. Thoải mái làm chủ thời gian

Không phải báo cáo, không phải trông chờ vào cảm xúc của người khác, thời gian là quý giá và nó là của bạn nên đừng để trôi qua tay ai một cách vô ích, tiền có thể lấy lại được nhưng thời gian thì không bạn nhé.

3. Có nhiều cơ hội việc làm hơn

Theo khảo sát của trang CNN và những trang đời sống uy tín của Mỹ, hơn 90% người độc thân sẽ tìm được việc dễ hơn người đã kết hôn đi tìm việc. Các nhà phân tích đã đưa ra nhiều lý do, trong đó có ý kiến cho rằng người độc thân linh hoạt hơn và dễ dàng chấp nhận các thử thách trong công việc hơn dù lương có thể ít.

single3

4. Tự do tìm hiểu các mối quan hệ

Những người là “hoa đã có chủ” thì rất khó để tìm kiếm thêm chậu mới nếu không nghĩ chuyện nghiêm túc. Với người độc thân thì khác, họ có thể “thả thính” từ đông sang tây mà không phải sợ ý kiến gì từ những người xung quanh.

5. Không cần phải giải thích với ai

Khi đã có nửa kia, một hành động nhỏ thôi cũng phải giải thích tới tấp với người yêu, nhưng khi một mình thì dù bạn có làm gì có điên cuồng cũng không phải nói thêm nửa lời là tại sao phải như thế này phải như thế kia, cuộc đời là của bạn và bạn biết làm gì là tốt nhất với nó.

single1

6. Chăm chút cho vẻ ngoài tốt hơn

Ai nói không có người yêu là sẽ xuề xòa từ quần áo, giày dáp, hay trang điểm sao cũng được, không hề nha. Vì sống một mình nên những người độc thân lại càng phải quyến rũ hơn bao giờ hết, làm đẹp là một nhu cầu tất yếu và còn là biểu hiện lịch với mọi người xung quanh mà ai cũng phải có.

7. Tha hồ du lịch đây đó

Những chuyến du lịch khám phá sẽ mất đi sự tập trung nếu đi cùng người yêu, ai cũng vậy. Không thể nào quan tâm cùng lúc nhiều việc được. Du lịch một mình sẽ giúp bạn có thêm những trái nghiệm mới từ những người xung quanh và những nơi mà nhiều người không biết đến.

   single4

8. Có cơ hội gặp gỡ nhiều người hơn

Đây là cái lợi lớn nhất của những người độc thân, gặp gỡ và có nhiều mối quan hệ tốt trong xã hội là yếu tố quan trọng giúp bạn hoàn thiện bản thân từng ngày, những câu chuyện rất đời, rất thật của những người xung quanh sẽ cho bạn những góc nhìn đầy màu sắc và thú vị.

9. Bạn trở thành niềm “mong ước” của nhiều người

Sẽ có một vài lúc bạn trở thành điểm tựa và là đầu cầu lắng nghe mọi tâm tư tình cảm của hội đã có chồng con. Để rồi sau đó bạn bè cảm thán với bạn rằng hãy cứ ở độc thân cho vui vẻ đi, đừng kết hôn làm gì. Hoặc đừng yêu đương làm gì. Bạn thấy đấy, không phải lúc nào độc thân cũng có nghĩa là buồn bã và thảm thương. Cũng không phải cứ có người yêu hay đã lập gia đình là điều hạnh phúc.

10. Không phải lo đau khổ hay tổn thương

Không phải lo sợ và buồn phiền cũng không phải khóc vì một ai đó luôn tổn thương mình khi chọn cuộc sống độc thân. Bạn chỉ cần sống cuộc đời của mình và quan tâm một cách nhẹ nhàng cho những điều xung quanh là đã tốt rồi.

L.Ying/Theo thethaovaxahoi.vn

Nguồn: blogtamsu.vn