Món quà sinh nhật đặc biệt hàng năm mà người cha đã mất 5 năm trước dành cho con gái khiến hàng triệu người rơi nước mắt

Bailey Sellers hiện đang là sinh viên và sinh sống ở Knoxville, tiểu bang Tennessee (Mỹ). Bailey đã đón mừng sinh nhật 21 tuổi năm nay của mình với một tâm trạng buồn vui lẫn lộn. Trước khi qua đời, cha của Bailey – ông Michael William Sellers đã đặt trước rất nhiều hoa để gửi tặng cho con gái út Bailey của ông vào dịp sinh nhật cô hàng năm cho đến khi cô 21 tuổi. Và năm nay khi Bailey tròn 21 tuổi, cô đã nhận được món quà sinh nhật cuối cùng từ người cha quá cố.

Món quà đặc biệt mà năm nay Bailey nhận được từ cha mình là một bó hoa màu tím, nó có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với cô nhưng cũng khiến cô không cầm được nước mắt vì nhớ đến cha.

1

Hai cha con Bailey khi ông Michael còn sống.

Ông Michael William Sellers mất năm 2013 ở tuổi 56 vì ung thư tuyến tụy. Khi ấy, con gái út Bailey của ông chỉ mới 16 tuổi. Trước khi qua đời, ông đã lo lắng rất nhiều cho cô con gái út của mình, bởi vậy, ông Michael đã chuẩn bị trước quà sinh nhật dành tặng cho cô vào mỗi dịp sinh nhật cho đến khi cô 21 tuổi.

Trên Twitter, Bailey đã chia sẻ câu chuyện cảm động của mình:

“Bố tôi mất vì ung thư năm tôi 16 tuổi.  Trước khi mất, ông đã trả trước toàn bộ tiền hoa để tôi có thể nhận được những bó hoa chúc mừng sinh nhật cho tới năm 21 tuổi. Hôm nay tôi 21 tuổi, và nhận được bó hoa cũng như tấm thiệp cuối cùng từ ông. Con rất nhớ bố.”

4

Món quà sinh nhật mà người cha quá cố dành tặng Bailey ở tuổi 21.

Đi kèm với bó hoa màu tím là tấm thiệp viết tay cuối cùng với những lời ấm áp của cha Bailey:

“Bailey, đây là bức thư cuối cùng bố dành cho con cho tới khi bố con mình gặp lại. Bố không muốn con khóc thêm nữa con yêu ạ vì bây giờ, bố đang ở một nơi tốt hơn rồi. Con sẽ luôn là món quà quý giá nhất mà bố được tặng.

Hôm nay là sinh nhật 21 tuổi của con, bố muốn con luôn dành sự tôn trọng cho mẹ và sống thật với chính mình. Hãy luôn vui vẻ và sống hạnh phúc. Bố sẽ luôn ở bên con trong từng cột mốc cuộc đời. Con chỉ cần nhìn quanh và sẽ thấy bố ở đó. Bố yêu con”.

5

Tấm thiệp gửi kèm bó hoa màu tím của ông Michael William Sellers.

Bailey nói: “Tôi không thể ngờ điều này sẽ xảy ra. Vào ngày sinh nhật 17 tuổi, tôi được tặng hoa mà không biết người gửi là ai. Chỉ khi đọc tấm thiệp đi kèm viết: ‘Kể từ bây giờ cho đến sinh nhật thứ 21, con sẽ nhận được quà từ ba. Yêu con,’ tôi mới biết đó là cha tôi.”

Bà Kristy Sellers, vợ ông Michael, cho biết, kể từ khi được chẩn đoán ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối, chồng bà sống được thêm 6 tháng rồi ra đi. Lúc ấy, Bailey vẫn còn là một nữa sinh trung học đã gần như sụp đổ. Cô quyết định nghỉ học để giúp mẹ chăm sóc bố.

Trong quãng thời gian ở nhà chăm sóc bố, Bailey có cơ hội gần gũi và tình cảm cha con ngày càng khăng khít. Sau ngày bố mất, cô bé nhận được bó hoa đầu tiên vào sinh nhật 17 từ bố. Tấm thiệp gửi kèm bó hoa viết: “Bố yêu con. Chúc mừng sinh nhật lần thứ 17 của con. Bố của con”.

3

Bức ảnh Bailey trân trọng nhất, chụp hai cha con bên bãi biển hồi cô còn nhỏ.

Người cha mất một tháng trước ngày sinh nhật lần thứ 17 của Bailey. Một cửa hàng hoa đã giúp ông gửi hoa và thiệp vào đúng dịp sinh nhật của con gái. Năm nay, lá thư cuối cùng có phần dài hơn, nhắn nhủ rằng sẽ có ngày hai cha con được gặp lại.

“Khi mở thiệp, tôi có thể cảm nhận dường như bố tôi vẫn ở đây. Cảm xúc thật hỗn độn, tôi hạnh phúc nhưng cũng rất đau lòng” – Bailey chia sẻ.

“Bố là người bạn thân nhất của tôi và tôi luôn kính trọng ông. Có thể ông tặng hoa cho tôi vì nghĩ rằng tôi là người đau buồn nhất.

Kể từ khi ông qua đời, tôi bắt đầu ghét sinh nhật mình nhưng ông đã biến nó thành một ngày thật đặc biệt và xúc động” – cô tâm sự thêm.

2

Bài đăng của Bailey trên trang Twitter.

Xúc động với món quà của cha, Sellers đã đăng bức ảnh những bông hoa, tấm thiệp cùng một bức ảnh cũ của hai cha con lên Twitter cùng với dòng chữ ‘Con nhớ bố rất nhiều’ kèm theo một trái tim màu tím.

Bài đăng của cô đã nhận được sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng. Rất nhiều người dùng Twitter khác cũng bày tỏ sự đồng cảm, ngưỡng mộ với tình yêu con của ông Micheal, và Bailey nhận được lời chúc mừng sinh nhật từ những người đọc được câu chuyện này dù lạ dù quen, từ khắp nơi trên thế giới.

L.Y/Theo thethaovaxahoi.vn

Nguồn: blogtamsu.vn