Thiên tài vật lý Stephen Hawking đã qua đời hôm nay ở tuổi 76

.

Gia đình ông đã gởi thông báo vào sáng sớm thứ tư, 14/03/2018, nội dung lược dịch như sau:

"Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin là người cha yêu quý của chúng tôi đã từ trần hôm nay tại nhà riêng ở Cambridge, Anh Quốc.

Ông là một nhà khoa học kiệt xuất và là một con người tuyệt vời, sự nghiệp và các nghiên cứu của ông sẽ sống trong nhiều năm tới, sự can đảm và kiên quyết của ông, cộng với tính tình hòa đồng và hóm hỉnh đã giúp hàng triệu người trên thế giới có thêm quyết tâm bước chân vào con đường khoa học.

Ông từng nói: " Vũ trụ này có rộng lớn đến bao nhiêu cũng không có ý nghĩa gì, nếu nó không phải là nhà của những người bạn yêu quý"

Một ngôi sao sáng của khoa học đã tắt, xin chia buồn cùng gia đình ông và giới khoa học.

Nếu bạn quan tâm một chút đến vật lý và vũ trụ thì Stephen Hawking hẳn là cái tên bạn không thể không biết. Ông được mệnh danh là ông hoàng vật lý lý thuyết của thế giới, là tác giả cuốn “Lược sử thời gian” bán rất chạy. Thậm chí nếu bạn là fan của “The Simpsons”, “Star Trek” thì bạn sẽ bắt gặp hình tượng của ông được chuyển thể trong những bộ phim này.

Ông bị chẩn đoán mắc bệnh Lou Gehrig, một chứng bệnh về thần kinh vận động liên quan tới hội chứng teo cơ bên từ khi 21 tuổi, khiến ông hầu như bị liệt toàn thân, phải ngồi xe lăn và giao tiếp qua một thiết bị hỗ trợ phát giọng nói. Bác sĩ cho rằng ông chỉ sống thêm được 2,3 năm nữa, nhưng bằng nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ của Khoa học, Y học, ông vẫn cố gắng tiếp tục sống và cống hiến nhiều thành tựu khoa học cho đến ngày nay.

Cuộc đời ông đầy những biến cố nhưng rất đáng tự hào với vô số giải thưởng và công trình nghiên cứu vĩ đại của mình. Hãy cùng chúng tôi theo dõi infographic sau đây để hiểu rõ hơn về vị Thiên tài vật lý này nhé.

Thiên tài vật lý Stephen Hawking đã qua đời hôm nay ở tuổi 76

Infographic của mod @BaroTo

Theo: Tinhte.vn 

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mới, tin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
#htv-if1{display: block;padding: 6px 10px;color: #000;background-color: #ffffcc;border-color: #ffffcc;position: relative;padding: .75rem 1.25rem;margin-bottom: 1rem;border: 1px solid transparent;border-radius: .25rem;}#htv-if1 a{color: #fb0219;} Nguồn: www.techz.vn