3 mẹo "dễ như ăn kẹo" giúp tiết kiệm lượng lớn pin cho iPhone X

.

Tất nhiên siêu phẩm như iPhone X cũng không tránh khỏi điều này. Để giải quyết một phần vấn đề, trang tin phonearena đã giới thiệu đến chúng ta một số cách nhằm tiết kiệm pin trên iPhone X.

1. Thay đổi hình nền

3 mẹo

Tận dụng khả năng tiết kiệm năng lượng của màn hình OLED trên iPhone X, vì vậy bạn nên sử dụng các hình nền đen. 

Bằng việc sử dụng công cụ đo điện năng, kết quả cho thấy đã tiết kiệm được 20% năng lượng khi dùng hình nền đen thay cho hình nền mặc định của iPhone X. Thử nghiệm được thực hiện trong điều kiện độ sáng ở mức 50%.

Nếu một hình nền đen trông khá nhàm chán, bạn có thể thiết lập một hình nền với tông nền màu tối cũng mang lại kết quả tốt.

2. Sử dụng chế độ Dark Mode trong ứng dụng có hỗ trợ

3 mẹo

Một số ứng dụng phổ biến hiện nay hỗ trợ chế độ giao diện tối, bạn có thể tận dụng điều này để tiết kiệm pin. 

Các ứng dụng Spotify, hay Clock đã có sẵn giao diện tối. Twitter thì đã tích hợp tùy chọn Night Mode trong phần cài đặt của ứng dụng, tương tự cho ứng dụng Wikipedia hoặc Reddit.

3. Sử dụng chế độ "Hidden dark mode" trên iOS

3 mẹo

Hiện tại iOS vẫn chưa hỗ trợ chế độ ban đêm. Tuy nhiên, bạn có thể "lách luật" bằng cách sử dụng tính năng "Smart Invert". Khi kích hoạt tính năng này, các màu sắc sẽ đảo ngược nhau, tức là màu trắng chủ đạo trên phần lớn các ứng dụng sẽ đổi thành màu đen, nhưng hình ảnh và video sẽ không thay đổi.

Cách này không được khuyến khích sử dụng lâu dài, bởi nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm người dùng. Nhưng nếu bạn đang cạn kiệt pin và không thể sạc ngay thì đây cũng là một giải pháp tốt.

Theo: phonearena.com

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mới, tin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
#htv-if1{display: block;padding: 6px 10px;color: #000;background-color: #ffffcc;border-color: #ffffcc;position: relative;padding: .75rem 1.25rem;margin-bottom: 1rem;border: 1px solid transparent;border-radius: .25rem;}#htv-if1 a{color: #fb0219;} Nguồn: www.techz.vn