Hướng dẫn chặn các website "đen" trên iPhone khi cho trẻ sử dụng máy

.

Do không có nhiều thời gian trông con, nhiều bậc phụ huynh thường đưa cho con điện thoại  để chúng tự chơi. Nhưng sẽ rất “nguy hiểm” nếu để chúng truy cập vào các website khiêu dâm trên smartphone. Vậy làm thế nào để hạn chế tình trạng trên. Dưới dây là hướng dẫn cách chặn websitre khiêu dâm trên iPhone.

1. Chặn các website khiêu dâm trên iPhone

Để chặn các website khiêu dâm trên iPhone bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Từ màn hình chính iPhone bạn vào mục Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Restrictions (Giới hạn). Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng và cài đặt thì cần phải thiết lập một mật khẩu gồm 4 con số. Mật khẩu này giúp bạn bảo mật và ngăn chặn người khác thay đổi các thiết lập đó.

Hướng dẫn chặn các website

Bước 2: Tiếp theo bạn kéo xuống phía dưới màn hình rồi chọn mục Websites (trang web). Tại đây màn hình sẽ hiển thị 3 lựa chọn bao gồm All Websites (tất cả các trang web), Limit Adult Content (Giới hạn nội dung người lớn) và Specific Websites Only (chỉ các trang web cụ thể).

Hướng dẫn chặn các website

Bước 3: Nếu bạn chọn và kích hoạt tuỳ chọn Limit Adult Content, bọn trẻ sẽ không thể truy cập được vào các trang web có nội dung khiêu dâm. Đối với tuỳ chọn này có thể sẽ còn sót lại một vài trang web. Nếu muốn chặn nốt mấy trang đó bạn có thể thêm địa chỉ của trang web đó vào phần Never allow (không bao giờ cho phép).

Hướng dẫn chặn các website

Bước 4: Nếu bạn kích hoạt tuỳ chọn Specific Websites Only, tại đây bạn tạo một danh sách các trang web mà trẻ có thể được phép truy cập. Còn lại các trang web không nằm trong danh sách đó sẽ đều bị chặn.

Hướng dẫn chặn các website

Sau khi kích hoạt các tuỳ chọn như bạn mong muốn, bạn hãy sử dụng trình duyệt Safari hoặc Chrome để kiểm tra lại xem kết quả như mình muốn chưa.

2. Giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng

Chúng ta cũng không nên để cho bọn trẻ chơi điện thoại quá nhiều. Ngoài việc chặn các website khiêu dâm thì bạn cũng nên giới hạn thời gian sử dụng máy với tính năng Guided Access. Tuy nhiên, tính năng này chỉ sử dụng được cho các thiết bị đang chạy iOS 8 trở lên.

Bước 1: Từ màn hình chính điện thoại bạn vào phần Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Accessibility (Trợ năng) -> Guided Access (Truy cập được hướng dẫn).

Hướng dẫn chặn các website

Bước 2: Sau khi kích hoạt thành công tính năng giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng, bạn hãy mở ứng dụng mà mình muốn giới hạn thời gian lên. Chẳng hạn như YouTube, Facebook, Chrome hay bất kỳ một tựa game nào đó mà bạn muốn. Tiếp theo bạn nhấn nút Home 3 lần và chọn tuỳ chỉnh Guided Access (truy cập được hướng dẫn).

Hướng dẫn chặn các website

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần chạm nút Options (tuỳ chọn) ở góc trái bên dưới màn hình rồi kích hoạt tuỳ chọn Time Limit (giới hạn thời gian). Khi đó bạn có thể đặt thời gian bất kỳ từ một phút tới 1 ngày rồi nhấn Done (xong) -> Start (bắt đầu) là được.

Hướng dẫn chặn các website

Sau khi kích hoạt tính năng giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng xong, khi đã hết thời gian bạn cài đặt thì ứng dụng sẽ tự động khoá. Trong trường hợp bạn muốn vô hiệu hoá trước thời gian, chỉ cần nhấn vào nút Home 3 lần, nhập mã PIN tương ứng rồi nhấn End để (kết thúc).

Như vậy, bài viết trên mình vừa hướng dẫn các bạn 2 thủ thuật đơn giản giúp bạn hạn chế việc để con trẻ truy cập vào các trang web có nội dung người lớn. Đồng thời giúp các bậc phụ huynh quản lý thời gian con trẻ sử dụng smartphone tốt hơn. 

 

 

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mới, tin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
#htv-if1{display: block;padding: 6px 10px;color: #000;background-color: #ffffcc;border-color: #ffffcc;position: relative;padding: .75rem 1.25rem;margin-bottom: 1rem;border: 1px solid transparent;border-radius: .25rem;}#htv-if1 a{color: #fb0219;} Nguồn: www.techz.vn