Viên pin lithium lớn nhất thế giới đã hoàn thành trong chưa tới 100 ngày, Elon Musk đã nói là làm

.

Bây giờ cánh đồng ấy đã được xây dựng xong và thông tin này đã được chính thức xác nhận bởi chính quyền địa phương. Sự kiện này không chỉ đánh dấu một bước thành công mới trong công nghệ năng lượng mà hơn thế còn chứng tỏ rằng những dự án trước đây mà Elon Musk hứa hẹn là hoàn toàn có thể tin tưởng được.

Viên pin lithium lớn nhất thế giới đã hoàn thành trong chưa tới 100 ngày, Elon Musk đã nói là làm

Với tên gọi Tesla Powerpacks, cánh đồng năng lượng nói trên đã được hoàn tất lắp đặt và kết nối tại miền Hornsdale, Neoen, Adelaide nước Úc. Tiếp theo, những viên pin sẽ được chạy thử nghiệm để đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu của chính quyền địa phương trước khi chính thức đi vào hoạt động vào 1/12 sắp tới. 

Và cho bạn nào lỡ quên, khu vực xây dựng cánh đồng nằm ở phía nam nước Úc, vốn là bang đang chịu cảnh thiếu điện trên diện rộng, ảnh hưởng tới nhiều hoạt động khác của cư dân nơi đây. Chính phủ Úc cho rằng nguyên nhân của việc này là do nguồn năng lượng có thể tái tạo trước đó không đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Bây giờ, với cánh đồng năng lượng mà Elon Musk vừa xây dựng, nơi đây có thể dự trữ được lượng năng lượng khổng lồ từ các nguồn năng lượng có thể tái tạo như gió và Mặt trời, sau đó đưa vào mạng lưới điện để sử dụng một cách bình thường. Đặc biệt hơn, trước đó Elon Musk đã tuyên bố rằng ông không chỉ xây được cánh đồng năng lượng đáp ứng được nhu cầu của nơi đây mà còn xây dựng trong vòng chưa tới 100 ngày. Lời hứa này bắt đầu được tính vào cuối tháng 9 - thời điểm công ty chính thức ký kết thỏa thuận với chính quyền nam Úc. Và trong vòng khoảng 2 tháng, công trình đã hoàn thành, sớm hơn hạn chót khá nhiều. 

Nếu làm trễ hơn 100 ngày, Elon Musk sẽ phải tặng không chi phí xây dựng nhà máy cho nam Úc ít nhất vào khoảng 50 triệu đô la. Trong tuyên bố phát đi mới đây, Thủ tưởng nam Úc Jay Weatherill cho biết: “Viên pin lithium lớn nhất thế giới đóng vai trò quan trọng trong chiến lược sử dụng năng lượng hỗn hợp của chúng tôi và nó sẽ chứng tỏ rằng nam Úc sẽ đi đầu trong việc dự trữ năng lượng có thể tái tạo. Một lượng lớn công việc để xây dựng công trình này đã được hoàn tất trong thời gian ngắn.”

Theo: tinhte.vn

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mới, tin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
#htv-if1{display: block;padding: 6px 10px;color: #000;background-color: #ffffcc;border-color: #ffffcc;position: relative;padding: .75rem 1.25rem;margin-bottom: 1rem;border: 1px solid transparent;border-radius: .25rem;}#htv-if1 a{color: #fb0219;} Nguồn: www.techz.vn