Samsung và OPPO cạnh tranh quyết liệt trong mảng smartphone

Trong đó, lợi thế đang nghiêng về phía nhà sản xuất Hàn Quốc khi chiếm 4 vị trí của bảng xếp hạng. Một điều khá bất ngờ, những mẫu điện thoại bán chạy nhất trong năm vừa qua là những sản phẩm ra mắt từ năm 2016.

Samsung và OPPO cạnh tranh quyết liệt trong mảng smartphone

OPPO đã dần thay đổi thiết kế sản phẩm của hãng này

Cụ thể, 3 cái tên dẫn đầu lần lượt là: Galaxy J7 Prime, OPPO A37 và Galaxy J7 Pro. Ngay từ khi vừa ra mắt vào tháng 7-2016, J7 Prime luôn nằm trong top những chiếc smartphone bán chạy nhất tại FPT Shop và việc “về đích” tại vị trí đầu bảng Top 10 điện thoại có lượng bán ra nhiều nhất năm 2017 lại một lần nữa khẳng định sức hút “đáng gờm” của “kẻ hủy diệt”.

Samsung và OPPO cạnh tranh quyết liệt trong mảng smartphone

Samsung với nhiều lợi thế cạnh tranh nhờ sự lớn mạnh

Về iPhone, tương tự những năm trước, số lượng tiêu thụ của iPhone mạnh ở sản phẩm đời cũ. Nếu năm 2016, iPhone 5s rất thành công thì năm 2017 là iPhone 6 phiên bản 32GB. Trong năm 2017, tỉ lệ người dùng chuyển sang smartphone lại tiếp tục tăng với tỉ lệ bán ra giữa điện thoại cơ bản (feature phone) và smartphone tại FPT Shop là 2:8, trong khi năm ngoái con số này là 3:7. Thị trường năm qua cũng cho thấy, người dùng chi nhiều hơn cho smartphone tầm trung với tầm giá khoảng từ 4 – 7.

Bài viết đã được thay đổi title 

Theo: sggp.org.vn

 

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mới, tin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
#htv-if1{display: block;padding: 6px 10px;color: #000;background-color: #ffffcc;border-color: #ffffcc;position: relative;padding: .75rem 1.25rem;margin-bottom: 1rem;border: 1px solid transparent;border-radius: .25rem;}#htv-if1 a{color: #fb0219;} Nguồn: www.techz.vn